HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những băng đảng xã hội đen khét tiếng Hồng Công và Ma Cao-Kỳ 5:Tân Nghĩa An-Băng Tam Hoàng lớn nhất
Old 05-10-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,773
Thanks: 11
Thanked 14,088 Times in 11,250 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tân Nghĩa An là băng nhóm xã hội đen lớn nhất thuộc Hội Tam Hoàng hoạt động ở Hồng Công và Trung Quốc Đại lục, với số thành viên lên tới hơn 55.000 người. Tài liệu điều tra của cảnh sát cho thấy băng xã hội đen này cũng giống như nhiều băng Tam Hoàng khác, đã vươn vòi bạch tuộc ra nhiều nơi khác trên thế giới, như Anh, Mỹ, Canađa, Trung Mỹ, Pháp, Bỉ và Hà Lan.

“Làm tổ” trong chính quyền


Băng Tân Nghĩa An do Heung Chin sáng lập năm 1919, ban đầu hoạt động ở Triều Châu. Một số tài liệu nói rằng tổ chức này có mối liên quan trực tiếp đến chính quyền Trung Quốc. Ngoài các hoạt động ngầm ở Hồng Công, các báo cáo tình báo kể từ năm 1994 cho thấy dường như có dấu hiệu là băng Tân Nghĩa An chi phối chính quyền tỉnh Quảng Đông. Có tài liệu nói rằng tay chân của băng nhóm này đã từng có thời điểm còn chui sâu vào “làm tổ” chính quyền tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc Đại lục.

Cảnh sát Hồng Công công bố vụ bắt giữ thủ phạm sát hại Lee Tai-lung.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Tân Nghĩa An là làm hàng giả, đánh bạc, ma túy, đưa người nhập cư bất hợp pháp, mại dâm, buôn lậu và tống tiền. Hoạt động làm ăn của băng này ở châu Âu và Mỹ chủ yếu thông qua cộng đồng người Trung Quốc gốc Do Thái. Băng Tân Nghĩa An điều hành một số cơ sở khét tiếng trong giới ăn chơi Hồng Công ở các khu vực như Tsim Sha Tsui và Yau Ma Tei.

Tháng 11/2010, một nam thanh niên 29 tuổi được cho là nhân vật “có số má” trong băng Tân Nghĩa An, biệt danh là “Sai B” Chan, đã bị bắt giữ vì phạm các tội “đồi bại” và rửa tiền. "Sai B," được mệnh danh là “ông trùm của các nhà thổ,” bị tình nghi điều hành ít nhất 5 hộp đêm và cầm đầu một đường dây rửa tiền với số tiền lên tới 380 triệu đôla Hồng Công từ năm 2002-2009. “Sai B” đã sử dụng hơn 80 tài khoản ngân hàng để phục vụ cho hoạt động rửa tiền.

Dù là băng Tam Hoàng lớn nhất, nhưng địa bàn làm ăn của băng Tân Nghĩa An cũng bị các băng nhóm xã hội đen khác cạnh tranh dữ dội và cũng thường xuyên hứng chịu tổn thất. Điển hình là vụ án Lee Tai-lung, một ông trùm trong băng Tân Nghĩa An ở khu vực Tsim Sha Tsui. Nhân vật này đã bị các thành viên của băng Hòa Thắng Hòa giết chết ngay trước cửa khách sạn Shangri-La Cửu Long ngày 4/8/2009. Lee Tai-lung, 41 tuổi, đã bị một xe tải tông ngã và bị chém đến chết. Có vẻ như Lee là nạn nhân của một một vụ trả thù được tiến hành theo lệnh của Leung Kwok-chung, một tay anh chị khét tiếng của Hòa Thắng Hòa ở Tai Kok Tsui. Leung Kwok-chung đã bị Lee Tai-lung đánh bị thương trong một cuộc ẩu đả tại một quán bar hồi tháng 7/2006 ở Prat.

Băng Tân Nghĩa An hoạt động cả trong lĩnh vực chăn dắt gái mại dâm.

Sau cái chết của Lee Tai-lung, 3 đàn em của tay anh chị này đã bắt tay vào tiếp quản nhiệm vụ bảo vệ đế chế giải trí của Tân Nghĩa An ở Tsim Sha Tsui. Năm 2011, 3 đàn em này bị một đại ca có số má khác là "Ko Tat" ở Wanchai “xử lý.” Tiếp đó, Tai Hau, thủ lĩnh của một nhóm khác trong băng Tân Nghĩa An hoạt động ở Tuen Mun đã tìm cách thôn tính địa bàn của nhóm này ở Tây Cửu Long và Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên, những nỗ lực của Tai Hau đã bị lực lượng cảnh sát mật Hồng Công phá vỡ. Kết quả của chiến dịch truy quét bí mật này là 222 người bị cảnh sát Hồng Công bắt giữ vào tháng 1/2012. Đơn vị Phòng chống Tội phạm có tổ chức và Xã hội đen của cảnh sát Hồng Công hiện đang tình nghi một trùm xã hội đen có tên thường gọi là "Ko Chun" có thể chính là nhân vật mới nhất điều hành hoạt động của phe nhóm do Lee đứng đầu.

Gia đình của những “bố già”

Heung Chin - nhân vật sáng lập băng Tân Nghĩa An, được coi là “Bố già của mọi Bố già” xã hội đen ở Hồng Công. Tuy nhiên, nhân vật này đã bị trục xuất tới Đài Loan vào những năm 1950 và y tiếp tục ở đó dẫn dắt băng Tân Nghĩa An. Người ta cho rằng người con trai lớn của Heung Chin là Heung Wah-yim, người bề ngoài là một viên chức luật, đã tiếp quản vị trí cầm đầu băng Tân Nghĩa An.

Tháng 2/1986, một cựu sĩ quan cảnh sát Hồng Công là Anthony Chung gia nhập băng Tân Nghĩa An, đã yêu cầu được cảnh sát bảo vệ. Nhân vật này chỉ đích danh Heung Wah-yim là thủ lĩnh của băng Tân Nghĩa An và việc này dẫn đến vụ bắt giữ 11 thành viên băng xã hội đen này vào ngày 1/4/1987. Khi cảnh sát lục soát văn phòng luật của Heung Wah-yim, họ tìm thấy một bản danh sách gồm 900 người có vẻ như là các thành viên của băng nhóm này.

Biểu tượng của băng Tân Nghĩa An.

Tháng 11 năm đó, Heung Wah-yim bị đưa ra tòa xét xử cùng với 5 đồng phạm, trong đó có một người con trai và một người con rể. Đây được coi là phiên xử các phần tử xã hội đen thuộc các băng tội phạm có tổ chức lớn nhất trong lịch xử Hồng Công. Ngày 20/1/1988, hội đồng xét xử kết luận tất cả các bị cáo đều có tội. Heung Wah-yim bị kết án 7 năm rưỡi tù giam, nhưng chỉ 2 năm sau, ông trùm này được trả tự do nhờ luật sư của Heung Wah-yim giúp ông ta cung cấp được bằng chứng chứng tỏ ông ta “vô tội.” Heung Wah-yim tuyên bố rằng ông ta là Chủ tịch của một giáo hội địa phương có tên là Lions Club (Câu Lạc bộ Sư tử) và bản danh sách được tìm thấy tại văn phòng của ông ta gồm có các nhà tài trợ tiềm năng. Chánh án phiên tòa mở lại đã tuyên bố bản danh sách trên không thể là chứng cứ kết tội Heung Wah-yim và ra lệnh thả nhân vật này.

Chánh án Ti-Liang Yang, một thẩm phán rất được tôn trọng ở Hồng Công, đã nổi khùng vào ngày mà Heung Wah-yim được trả tự do. Ông công khai lên án Heung Wah-yim tại tòa án, gọi nhân vật này là một tên vô lại và là “một con chuột bẩn thỉu trốn trong ống cống”. Sau vụ này, anh em nhà Heung tránh xa công việc kinh doanh và luôn luôn làm ra vẻ mình là một công dân bình thường.

Heung Chin còn có hai người con khác là Charles Heung và Jimmy Heung, trong đó Jimmy cũng là một nhân vật xã hội đen cộm cán ở Hồng Công, dù được coi là một tay “xã hội đen tử tế”. Cả Charles Heung và Jimmy Heung dường như đều yêu thích điện ảnh. Charles là một nhà sản xuất phim và cũng đóng phim từ những năm 70 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, nhân vật này được cho là cố gắng tránh xa các hoạt động mờ ám của gia đình mình. Trong số các bộ phim được đối tượng này sản xuất có “God of Gambler” (Thần bài), “Casino Raiders” (Đánh cướp sòng bạc)... Có nguồn tin nói rằng bộ phim “True Mob Story” dựa trên một số chi tiết về cuộc sống của Charles và Jimmy, nhưng Charles đã phủ nhận điều này”.

Tiến Trung
Theo baotintuc
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xahoiden-13%20%282%29.jpg
Views:	12
Size:	74.5 KB
ID:	469325  
 
User Tag List


Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11383 seconds with 13 queries