|   | 
 
      
  
    
       "Trùm săn đầu người” số 1 thế giới đến Việt Nam 
	
		|  05-14-2013 | #1 |  
	| R10 Vô Địch Thiên Hạ 
				 
				Join Date: Nov 2007 Location: LCN 
					Posts: 55,869
				 Thanks: 40 
		
			
				Thanked 564 Times in 514 Posts
			
		
	 Mentioned: 2 Post(s) Tagged: 0 Thread(s) Quoted: 1 Post(s) 
				
				
  
    Rep Power: 75      | 
			
			Mạng Việc làm và Tuyển dụng lớn nhất thế giới - CareerBuider - đã chính thức mở rộng hoạt động vào Việt Nam hôm nay (14/5). Nhân  dịp này, VnMedia đã có cuộc trao đổi với ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc  CareerBuider Việt Nam về thị trường việc làm tại Hà Nội.
 
 |  |  | Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc CareerBuider Việt Nam  | 
 -  Thưa ông, lý do gì khiến CareerBuider ra mắt tại thị trường Hà Nội vào  thời điểm này, khi mà nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn khó khăn?
Giống  như ở các nước khác, thời điểm này thị trường việc làm tại Hà Nội cũng  như thành phố Hồ Chí Minh có vẻ như đang chững lại. Tuy nhiên, về mặt  lâu dài thì Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được dự báo vẫn có tiềm năng  phát triển rất lớn. Một ví dụ cụ thể nhất là gần đây, Samsung đã quyết  định đầu tư một nhà máy vào Ninh Bình với số vốn vào khoảng 2 tỷ USD.  Điều đó cho thấy các làn sóng đầu tư từ những công ty Hàn Quốc và Nhật  vào Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Vì vậy, đây là  thời điểm thích hợp để chúng tôi bước vào thị trường Hà Nội, một thị  trường lớn của Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu đó của cả khách hàng lẫn  ứng viên. Nguồn nhân lực mà chúng tôi nhắm đến là các ứng viên là sinh  viên và các nguồn lao động khác. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ phục vụ  cho nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
- Đánh giá của ông về thị trường việc làm tại Hà Nội thì mảng nào là mảng đang và sẽ thu hút nhiều nhân lực nhất?
Hà  Nội là một thị trường tiêu thụ mới phát triển nên những nhu cầu về nhân  lực cao cấp trong kinh doanh (CEO), các cấp quản lý trong sản xuất… sẽ  tiếp tục phát triển rất lớn. Hà Nội cũng là một Thủ đô cho nên nhu cầu  nhân lực về quản trị cũng sẽ tiếp tục cao khi quan hệ quốc tế của chúng  ta ngày càng mở rộng.
-  Mới đây, một thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, lượng thí  sinh đăng ký vào các ngành học kinh tế đã giảm hẳn. Ông đánh giá như thế  nào về sự xu hướng này? Liệu điều đó có báo động một tương lai thiếu  hụt nhân lực mảng này hay không?
Ở  Việt Nam, chúng tôi thấy có một hiện tượng là sự nhìn nhận của sinh  viên chưa được chính xác. Họ thường có xu hướng chạy theo hiện tại chứ  không nhìn nhận về tương lai xem diễn biến sẽ như thế nào. Nếu sự thật  như bạn nói thì đúng là chúng ta có thể sẽ thiếu hụt những ứng viên đáp  ứng nhu cầu việc làm trong thời gian tới. Như tôi đã nói, tạm thời hiện  nay chúng ta có thể thấy thị trường chậm lại, nhưng về mặt lâu dài thì ở  đất nước như Việt Nam, tất cả các ngành nghề đều có nhu cầu rất lớn về  nhân lực.
- Vậy ông có lời khuyên nào cho các sinh viên đang trong thời điểm quyết định lựa chọn ngành nghề trước một kỳ thi đại học?
Quan  trọng nhất là họ phải thấy mình có năng khiếu gì thì nên suy nghĩ để  quyết định đi theo ngay từ đầu. Điều đó sẽ giúp họ không mất thời gian  để thay đổi sau quá trình học tới 4-5 năm, cũng có nghĩa là không lãng  phí tiền đầu tư. Các sinh viên cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi  quyết định. Tương lai thị trường dù có thay đổi thế nào, nhưng nếu bạn  cố chạy theo thì cũng rất khó thành công. Những gì thuộc về sở trường  của mình thì nên gắn kết với nó bởi về lâu dài, điều đó sẽ giúp bạn dù  làm nghề gì cũng có thể đạt đến đỉnh cao.
-  Là một mạng việc làm lớn nhất thế giới, mục tiêu khi ra mắt tại thị  trường Hà Nội của Careerbuilder có phải chỉ là nhân lực chất lượng cao  hay là cả những lao động phổ thông?
Về  mặt mong muốn thì Tập đoàn muốn đi vào tất cả các ngành nghề và cấp  bậc, từ quản lý cao cấp cho đến lao động phổ thông. Tuy nhiên, hiện nay  do các lao động phổ thông chưa sử dụng nhiều mạng Internet nên chúng tôi  chưa thể giúp cho họ nhiều hơn. Vì vậy, thị trường Hà Nội mà chúng tôi  nhắm đến trong thời điểm trước mắt là nhân lực văn phòng, trung cấp và  cao cấp.
- Trong buổi ra mắt này, “vốn liếng” về nhu cầu nhân lực của Careerbuilder đã có khoảng bao nhiêu, thưa ông?
Tại  thị trường Hà Nội, do công ty vừa mới mở nên số đầu việc đang cần tuyển  mới có khoảng gần 500. Tới đây, chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn, có  thể là hàng nghìn đầu việc mỗi ngày để cung ứng cho thị trường. 
- Nếu người lao động thông qua mạng việc làm của Careerbuilder thì có phải chịu một khoản phí nào không?
Chúng  tôi khẳng định Tập đoàn Careerbuilder từ nay cho tới vĩnh viễn về sau  sẽ không bao giờ thu một đồng phí nào từ phía người lao động Việt Nam.  Chúng tôi có mặt ở đây và sẵn sàng hỗ trợ, trang bị kiến thức cho các  ứng viên để họ có thể đến với các doanh nghiệp một cách nhanh chóng  nhất. 
-  Ngoài thị trường tại Việt Nam, Careerbuilder có làm cầu nối cho lao  động Việt Nam đến với các công ty khác trên thế giới hay không?
Chúng  tôi là một công ty thuộc Tập đoàn toàn cầu, do vậy, có rất nhiều công  ty hiện chưa vào Việt Nam nhưng đang có nhu cầu tuyển những nhân viên có  tay nghề, có kiến thức đối với một số ngành nghề nào đó. Tuy nhiên, có  thể do chi phí ở đất nước họ cao hơn, hoặc họ không đủ nhân lực và như  vậy, qua sự giới thiệu của Careerbuilder, các ứng viên Việt Nam sẽ có  thể có cơ hội việc làm ở cả thị trường nước ngoài chứ không riêng gì ở  Việt Nam. 
Ngược  lại, đối với một số doanh nghiệp đang có một số vị trí, một số kỹ năng  không thể tìm kiếm được trong các ứng viên ở Việt Nam, các doanh nghiệp  đó có thể sẽ phải tìm nhân sự ở nước ngoài. Tuy nhiên, họ sẽ tốn rất  nhiều công sức và chi phí tiền bạc để lặn lội ra nước ngoài tìm kiếm.  Khi đó, họ có thể thông qua mạng việc làm ở Việt Nam và chúng tôi có thể  bán các dịch vụ cho họ. 
- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.
 
 
 Tuệ Khanh |  
	|   |  |  
    
	
		|  05-14-2013 | #2 |  
	| R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ 
				 
				Join Date: Aug 2012 
					Posts: 7,328
				 Thanks: 1,282 
		
			
				Thanked 501 Times in 363 Posts
			
		
	 Mentioned: 0 Post(s) Tagged: 0 Thread(s) Quoted: 19 Post(s) 
				
				
  
    Rep Power: 21      | 
 
			
			Còn lừa đảo được thì nhào vô kiếm ăn thôi .
		 |  
	|   |  |  
    
	
		|  05-15-2013 | #3 |  
	| R8 Võ Lâm Chí Tôn 
				 
				Join Date: Feb 2008 
					Posts: 12,104
				 Thanks: 2,801 
		
			
				Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
			
		
	 Mentioned: 4 Post(s) Tagged: 0 Thread(s) Quoted: 583 Post(s) 
				
				
  
    Rep Power: 32      | 
 
			
			"Trùm săn đầu người” số 1 thế giới đến Việt Nam << Mới đọc tưởng tên này săn đầu lâu để làm thiên linh cái gì gì đó chứ, đúng là vớ vẫn, dùng từ dao to búa lớn không đúng chổ.
		 |  
	|   |  |  
 |   |