HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ bán tàu chiến "xịn" cho Đông Nam Á, Trung Quốc nổi giận?
Old 05-15-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tập đoàn quốc phòng khổng lồ của Mỹ - Lockheed Martin đang chào bán một loạt tàu tác chiến đa năng cho khu vực Đông Nam Á để bảo vệ biển. Đây là những tàu chiến mà họ nói là được phát triển dựa trên kinh nghiệm từ chương trình chế tạo tàu chiến tuần duyên (LCS) cho Hải quân Mỹ.



Chiếc tàu chiến tuần duyên đầu tiên USS Freedom của Mỹ đã được triển khai tới căn cứ hải quân Changi của Singapore từ hồi tháng 4.

Việc Mỹ thể hiện mong muốn bán tàu chiến cho các nước Đông Nam Á trong thời điểm nhạy cảm khi nhiều nước trong khu vực đang đối đầu quyết liệt với Trung Quốc vì cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông được cho là sẽ khiến Bắc Kinh khó chịu và tức giận.

Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (14/5) trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị Phòng vệ Hàng hải Quốc tế ở Singapore, các quan chức của tập đoàn Lockheed Martin đã quảng bá những chiếc tàu chiến đa năng của họ như là “một giải pháp để bảo vệ lãnh hải của các quốc gia Đông Nam Á”.

Giống như các tàu chiến tuần duyên, tàu tác chiến đa năng có thể thực hiện nhiệm vụ trên những vùng biển nông và ven bờ. Loại tàu tác chiến mới hoạt động rất cơ động và nhanh, ông Neil King – Giám đốc phụ trách hoạt động phát triển kinh doanh quốc tế của Lockheed Martin, cho biết.

Cũng theo Lockheed Martin, họ có thể cung cấp nhiều mẫu thân tàu khác nhau bởi thiết kế của những tàu tác chiến mới có thể thích hợp trong độ dài từ 67 đến 150m. Lockheed Martin là tập đoàn chịu trách nhiệm phát triển lớp tàu chiến tuần duyên LCS Freedom cho Hải quân Mỹ.

Tờ Asian Defense and Diplomacy (Ngoại giao và Quốc phòng Châu Á) dẫn lời tập đoàn phát triển vũ khí Mỹ cho biết, họ đã thấy khách hàng quan tâm nhiều nhất đến loại tàu tác chiến đa năng có chiều dài từ 85 đến 118m.

Chiếc tàu chiến tuần duyên đầu tiên USS Freedom của Mỹ đã được triển khai tới căn cứ hải quân Changi của Singapore từ hồi tháng 4. Ông Jonathan Greenert – người đứng đầu các chiến dịch hải quân Mỹ, cho biết tại một cuộc họp báo riêng rẽ khác trong khuôn khổ triển lãm ở Singapore rằng, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Đông Nam Á đã rất ấn tượng với mô hình và kết cấu của tàu chiến tuần duyên.

Từ nay đến giữa năm 2015, Mỹ sẽ triển khai thêm đến Singapore chiếc tàu chiến tuần duyên thứ hai. Đây là một phần trong kế hoạch triển khai 4 tàu chiến loại này của Mỹ đến Singapore. Trước đó, chính phủ Singapore đã nhất trí cho phép Mỹ triển khai tới 4 chiếc tàu chiến tuần duyên ở các cơ sở hải quân nước này trên cơ sở luân phiên.

Xa hơn, vào cuối thập kỷ này hay vào năm 2021 hoặc 2022, Mỹ có kế hoạch đưa tới 11 chiếc tàu chiến tuần duyên vào khu vực. Ngoài Singapore, các con tàu này sẽ được triển khai thêm ở Nhật Bản để thay thế cho những con tàu cũ kỹ.

Các quan chức của Lockheed Martin cho biết, loại tàu chiến tuần duyên chủ yếu là nhằm để cạnh tranh, chiến đấu với tàu khu trục nhỏ. Giá của tàu chiến tuần duyên sẽ giảm đi nếu Mỹ nhận được nhiều hợp đồng hơn.

Tàu chiến tuần duyên là một loại tàu chiến hoàn toàn mới vừa ra đời của Mỹ. Với tốc độ hơn 74km/giờ, những con tàu loại này được thiết kế cho các nhiệm chống tàu ngầm, chống tàu nổi và hoạt động theo phương thức “kết nối và chiến đấu”.

Hoạt động chào bán loại tàu tác chiến đa năng mới của Mỹ ở Đông Nam Á diễn ra trong bối cảnh nhiều nước trong khu vực đang có cuộc tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải nóng bỏng ở Biển Đông với Trung Quốc. Trong những cuộc tranh chấp này, Trung Quốc đang thể hiện lập trường ngày một hung hăng, hiếu chiến. Đáp lại, các nước cũng tìm biện pháp đối phó và một trong những biện pháp đó là mua sắm, đầu tư thêm vũ khí, trang thiết bị quân sự.

Bắc Kinh gần đây đã không hài lòng với cái mà họ miêu tả là "sự can thiệp" của Mỹ vào các cuộc tranh chấp nóng bỏng giữa họ với các nước láng giềng trong khu vực như Philippines, Nhật Bản. Trước đó, Trung Quốc cũng đã vô cùng khó chịu và cảm thấy bất an trước việc Mỹ thực hiện chiến lược chuyển hướng trọng tâm về Châu Á với một loạt các động thái triển khai lực lượng và vũ khí ở những nước đồng minh với họ như Singapore, Australia, Philippines, Nhật Bản.... Vì thế, việc Mỹ có ý định bán một loạt tàu chiến mới cho các nước Đông Nam Á chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc không thể không tức giận.


Kiệt Linh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_3099158.jpg
Views:	9
Size:	53.3 KB
ID:	471316  
Old 05-16-2013   #2
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

CS TRUNG QUOC THÌ BUÔN BÁN ĐƯỢC AI
vui_is_offline  
 

Tags
Đông Nam Á, bán, mỹ, nổi giận, tàu chiến xịn, trung quốc
User Tag List


Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12014 seconds with 13 queries