Súp vịt quay là món ăn ngon bổ dưỡng, dễ nấu, không tốn nhiều thời gian và cung cấp nhiều năng lượng trong dịp hè.

Món ngon Nguyên liệu:
Ức vịt quay: 300g; Măng luộc sẵn: 50g; Cà rốt: 50g; Đậu hũ non: 1/3 miếng; Bột năng pha loăng: 3M; Nước dùng: 1 lít; Ng̣ rí; Đường, tiêu, dầu mè; Hạt nêm; Nước tương; Giấm gạo.
Cách làm:
- Lóc xương vịt để riêng, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
- Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
- Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M giấm gạo. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp.
- Múc súp ra chén, rắc ng̣ rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Nên chọn mua ức vịt để dễ cắt sợi hơn.
- Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.
XL