HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Công nhân Trung Quốc bắt chủ Mỹ làm con tin
Old 06-25-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Chip Starnes, người Mỹ, đồng sở hữu công ty Coral Springs chuyên về thiết bị y tế, đã bị một nhóm công nhân Trung Quốc bắt làm con tin suốt 4 ngày tại nhà máy của chính mình ở Bắc Kinh.



Ông chủ 42 tuổi này cho hay, các công nhân tham gia vụ bắt cóc đòi có khoản bồi thường thôi việc như 30 công nhân khác được cho nghỉ việc trước đó. Trụ sở chính của Coral Springs là ở Florida, Mỹ.
Theo Chip Starnes, giới chức địa phương đã tới nhà máy 10 năm tuổi nằm ở ngoại ô thủ đô và ép ông này ký vào thỏa thuận đáp ứng đòi hỏi của công nhân dù ông đã tìm cách làm rõ rằng 100 công nhân còn lại sẽ không bị sa thải.
Chip Starnes cho hay, 80 trong số 100 công nhân đã chặn mọi đường ra khỏi công ty suốt ngày đêm và không cho ông ngủ bằng cách chiếu đèn, gõ vào cửa sổ văn phòng. Chip Starnes nói với phóng viên AP từ cửa sổ văn phòng tầng 1 trong khi vẫn nắm các thanh sắt của cửa sổ: "Tôi cảm thấy mình như một con vật bị mắc kẹt".
"Tôi cho rằng những gì đang diễn ra thật độc ác. Tôi đã ở khu vực này 10 năm và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân. Trong trí tưởng tượng phong phú của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ điều gì tương tự như thế này sẽ xảy ra"
Các công nhân cố thủ trong nhà máy - hai tòa nhà 2 tầng nằm sau các cánh cổng và bờ giậu ở quận Huairou ở ngoại ô bắc Bắc Kinh, liên tục từ chối đề nghị bình luận và nói không muốn trả lời báo giới ngoại quốc.
Việc các ông chủ người Trung Quốc bị công nhân bắt làm con tin để đòi bồi thường hoặc các khoản thưởng khác không hiếm, song thỉnh thoảng trường hợp như vậy mới xảy ra với chủ nước ngoài.
Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho hay, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giữ trật tự.
Đại diện sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đã đứng ngoài cửa gần như suốt ngày và cuối cùng cũng được cho vào. Phát ngôn viên sứ quán Mỹ là Nolan Barkhouse cho hay, hai phía đang gần đạt tới thỏa thuận rằng Starnes sẽ được gặp luật sư.
Starnes cho hay, công ty đang đóng cửa phân xưởng nhựa và định chuyển sang Mumbai, Ấn Độ. Ông tới Bắc Kinh từ đầu tuần trước để sa thải 30 người cuối cùng. Một số người đã làm cho công ty được 9 năm nên tiền bồi thường khá cao.
Tuy nhiên, một số công nhân ở các bộ phận khác nghe thấy tin đó cùng với một số lời đồn rằng cả nhà máy chuẩn bị chuyển sang Ấn Độ nên bắt đầu đòi bồi thường tương tự.
AP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1372135761310.jpg
Views:	3
Size:	66.9 KB
ID:	485791  
Old 06-25-2013   #2
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhìn thằng CEO nầy giống như là con chó ghẽ bị nhốt trong chuồng. ĐM đáng đời, ham rẽ, có bị giết cũng không ai tộị.
WildCatAZ_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10165 seconds with 13 queries