Khóc ṛng v́ vàng giảm giá sốc - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-25-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Đến lượt HSBC và BNP Paribas hạ mạnh dự báo giá vàng

Ngân hàng HSBC ngày hôm qua đă điều chỉnh giảm dự báo giá vàng và bạc trong năm 2013 và 2014, chủ yếu do kế hoạch giảm kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như những lo lắng về triển vọng kinh tế Trung Quốc.

Theo đó, HSBC dự báo giá vàng năm 2013 sẽ ở mức 1.396 USD/ounce, giảm mạnh so với 1.542 USD đưa ra trước đây. Năm 2014, giá vàng được dự báo đạt 1.435 USD/ounce, thấp hơn nhiều so với mức 1.600 USD dự báo cũ.


HSBC cho rằng giá vàng năm 2013 chỉ ở mức 1.396 USD/ounce trong khi BNP dự báo giá vàng b́nh quân năm 2014 là 1.155 USD/ounce.

Giá bạc được HSBC điều chỉnh giảm xuống c̣n 21 USD/ounce cho năm nay và 20 USD/ounce cho năm 2014, giảm so với lần lượt 26 USD/ounce và 27 USD/ounce trong dự báo cũ.

HSBC đồng thời bày tỏ lạc quan đối với triển vọng của đồng USD khi Mỹ rút kích thích kinh tế. Việc USD tăng giá cũng góp phần khiến cho giá vàng giảm sức hấp dẫn.

Cùng ngày, ngân hàng BNP Paribas cũng điều chỉnh giảm 11% dự báo giá vàng năm 2013 xuống c̣n 1.405 USD/ounce, viện dẫn những triển vọng không mấy sáng sủa của kim loại quư này. Năm 2014, Paribas dự báo giá vàng chỉ đạt trung b́nh 1.155 USD/ounce.

BNP Paribas cho biết có rất nhiều yếu tố bất lợi cho vàng, bao gồm triển vọng lạm phát thấp, trái phiếu kho bạc Mỹ tăng giá, đồng USD mạnh, đầu tư vàng giảm sút và khả năng Fed dừng chương tŕnh nới lỏng định lượng.

Trước đó, hôm 20/6, ngay sau khi giá vàng để mất gần 90 USD/ounce v́ bị bán tháo, ngân hàng UBS đă hạ dự báo giá vàng cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.

Theo UBS, giá vàng trong ṿng 1 tháng tới có thể rơi xuống 1.250 USD/ounce thay v́ 1.425 USD/ounce đưa ra trước đây. Trong giai đoạn 3 tháng tới, giá vàng có thể ở mức 1.350 USD/ounce, thay v́ 1.500 USD/ounce. Trung b́nh năm 2013 chỉ đạt 1.440 USD/ounce, thấp hơn 200 USD so với dự báo đưa ra hồi cuối tháng 4. B́nh quân năm 2014, giá vàng chỉ đạt 1.325 USD/ounce và năm 2015 là 1.200 USD/ounce.

CafeF
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	17.1 KB
ID:	485771
Old 06-25-2013   #2
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Khóc ṛng v́ vàng giảm giá sốc

Giữ 110 cây vàng trong tủ để dành mua nhà, anh Hoàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) đang méo mặt v́ căn nhà mơ ước ngày càng nhỏ đi.



Có ư định mua nhà và bắt đầu đi t́m từ giữa năm ngoái, anh Hoàng ở Cầu Giấy lúc đó rất tự tin với 110 lượng vàng tích trữ của ḿnh. "Thị trường nhà đất đi xuống, tôi cho rằng số tiền ḿnh có thừa sức mua một căn nhà 4 đến 5 tầng ở quanh khu Đống Đa, Ba Đ́nh, ngơ rộng ôtô vào được nhà", anh Hoàng kể.

Tuy nhiên, quá tŕnh t́m nhà dài hơn dự kiến. Cứ mỗi tháng trôi qua, số vàng của anh lại "ngót" đi một chút v́ giá giảm dần từ giữa năm ngoái đến nay. Lúc anh dự định mua nhà, 110 lượng trị giá 5,06 tỷ đồng. Nay khi vàng xuống dưới 39 triệu đồng, khối tài sản trên chỉ c̣n trên 4,2 tỷ.

"Mơ ước mua nhà to, ngơ rộng đă biến thành nhà vừa, ngơ hẹp. Hôm cuối tuần, cả gia đ́nh tôi đă phải ngồi lại với nhau để đổi kế hoạch mua nhà, t́m đến những căn căn vừa túi tiền bây giờ hơn", anh Hoàng cho biết.

Ngoài ra, một bài toán khác cũng đau đầu không kém đối với anh đó là nên tiếp tục giữ vàng đến khi mua nhà, hay bán luôn trước khi giá tiếp tục hạ.

"V́ chuyện bán hay không bán mà trong nhà lục đục. Lúc giá vàng hạ xuống 42 triệu đồng tôi đă đ̣i bán mà người nhà cứ gàn. Nay cả nhà đ̣i bán luôn tôi lại thấy tiếc, mong giá lên trước khi mua được nhà", anh Hoàng than văn.

Giá càng hạ, tiền trong túi những người đang giữ vàng càng "bốc hơi". Ảnh: Anh Quân
Chị Thư, nhân viên một cơ quan truyền thông ở Hà Nội cũng ngậm ngùi khi giá vàng giảm. Sáng nay, hai vợ chồng chị sẽ phải thanh toán tiền mua một chiếc ôtô giá 600 triệu đồng. Không có đủ tiền mặt, chỉ đành bán 5 lượng vàng SJC để dành lâu nay. Số vàng này chị mua lúc giá 42 triệu đồng, nay bán lỗ tổng thiệt hại 20 triệu đồng. "Lúc mua 42 triệu đồng cứ tưởng là rẻ, nhưng không ngờ giá ngày càng rẻ nữa", chị Thư than thở.

Cũng giống chị Thư, anh Hiếu ở Văn Miếu, Hà Nội cho biết vào tháng 4/2013 vừa rồi, anh chen chúc hai tiếng đồng hồ mới mua được 2 lượng vàng giá 41 triệu đồng. Hôm đó, lúc anh bắt đầu xếp hàng giá ở 39 triệu đồng, hai tiếng sau khi đến lượt mua th́ giá đă nhảy lên 41 triệu đồng. "Hôm đó chen 'bục mặt' nhưng vẫn 'sướng' v́ cứ tưởng 41 triệu đồng là cũng rẻ lắm rồi, nhất là so với cái thời vàng 49 triệu đồng", anh Hiếu nói.

Thế nhưng, sáng nay khi giá vàng c̣n 38,6 triệu đồng một lượng, anh Hiếu chỉ biết gói gọn cảm xúc bằng một từ "đau". Giờ đây, với anh chơi với vàng chẳng khác nào chơi với lửa. Anh vẫn cất kỹ 2 cây vàng ở nhà hy vọng sau đợt giảm sốc này thị trường sẽ hồi phục trở lại.

Trong khi nhiều người méo mặt v́ vàng, cũng không ít người khác "hớn hở" khi nh́n giá vàng ngày một giảm, "bốc hơi" 8 triệu đồng từ đầu năm đến nay, chủ yếu là những người đă bán vàng lúc giá cao, hoặc đang mắc nợ bằng vàng.

Tự nhận ḿnh là người vui nhất khi giá vàng giảm, hai vợ chồng anh Đăng Quang ở Quận 2, TP HCM cho biết anh đang nợ họ hàng hơn chục cây vàng đă lâu. "Cách đây 2 năm tôi mua nhà, thiếu tiền phải vay người thân. Tuy nhiên lúc đó mọi người chỉ chịu cho vay vàng v́ cho rằng vàng giữ giá nhất, chỉ tăng không có giảm", anh Đăng Quang giải thích.

Vay vàng, không những anh không mất đồng lăi nào, mà số nợ của anh đă giảm đi đáng kể từ đó đến nay. Ở thời điểm vay, mỗi lượng vàng SJC có giá hơn 43 triệu đồng.

Từ trước đến nay, vàng là loại tài sản được mệnh danh là "thần giữ của" với người Việt v́ giá chỉ có tăng, hiếm khi giảm. Ví dụ trong ṿng 10 năm tính đến cuối 2012, mỗi lượng vàng SJC tăng giá gần 5,8 lần, từ mức trên 8 triệu đồng mỗi lượng.

Sang năm 2013, niềm tin vào vàng trên toàn thế giới lung lay, nhà đầu tư bắt đầu lo sợ rằng đà tăng hơn chục năm qua của thị trường đă đến hồi kết thúc. Kể từ đầu năm đến nay, thị trường đă trải qua hai đợt giảm sốc lớn nhất vào tháng 4 và tháng 6, với biên độ giảm trên dưới 10 phần trăm mỗi ngày.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng mất hơn 400 USD một ounce so với ngày đầu năm, và hạ 640 USD so với đỉnh cao lập được hồi tháng 9/2011.

C̣n thị trường trong nước cũng đă hạ hơn 8 triệu đồng trong năm nay và ngày càng cách xa so với kỷ lục 49 triệu đồng lập được trong năm 2011.

Tuy nhiên, mất mát từ những đợt biến động khó lường của vàng vẫn không làm nản ḷng nhiều người có ư định thu gom, tích trữ. Trong bối cảnh các kênh đầu tư khác chưa hồi phục, vẫn có những người chờ giá vàng giảm là mua. Đây cũng là ẩn số khiến cơ quan quản lư nhà nước khó tính toán chắc chắn khi đưa ra bài toán can thiệp thị trường.

Thanh B́nh
VnExpress
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	9
Size:	46.3 KB
ID:	485935
Old 06-25-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,501
Thanks: 0
Thanked 6,076 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1000 Post(s)
Rep Power: 52
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

khu cầu giấy gần khu cầu tiêu nên làm ăn không khá
Minhrau_is_offline  
Old 06-25-2013   #4
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
huynhtrinh's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 15
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

neo' vang tang len cao,lieu. co' khoc' rong`khong,???lu? cho' suc' vat. kg boc' lôt. cua? dân, thi`lam`gi`lu? cho' co' 110 cay vang`
huynhtrinh_is_offline  
Old 06-25-2013   #5
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

may hơn khôn to...hơn đẹp mặt.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.17793 seconds with 12 queries