T́m ra ngày diệt vong mới của Trái đất - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-03-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default T́m ra ngày diệt vong mới của Trái đất

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học St Andrews ở Scotland th́ sự sống trên Trái đất sẽ bị xóa sổ...

Một nghiên cứu mới đây đă chỉ ra, trong một tỷ năm tiếp theo, tất cả các loài động-thực vật sẽ biến mất khỏi Trái đất. Nguyên nhân của sự biến mất này là bởi, trong bầu khí quyển có quá ít khí carbon dioxide (CO2), thay vào đó là quá nhiều loại khí gây hiệu ứng nhà kính hiện nay.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng Mặt trời rồi sẽ già đi, trở nên nóng hơn khiến cho sự bay hơi ở Trái đất diễn ra nhanh hơn. Kết quả của việc này là lượng khí CO2 sẽ bị giảm xuống.



Tất cả các loài động vật và thực vật sẽ biến mất khỏi Trái đất trong một tỷ năm tiếp theo.

Khi lượng CO2 giảm đến mức quá thấp, CO2 trong bầu khí quyển sẽ không c̣n đủ để phục vụ quá tŕnh quang hợp cho cây xanh và chúng dần chết đi. Với sự mất mát của thực vật, động vật ăn cỏ cũng sẽ chết đi, kéo theo đó là các loài ăn thịt. Đến lúc này, các loài vi khuẩn sẽ là những đại diện cuối cùng c̣n sống sót.


Hơn thế, các nhà nghiên cứu cho biết, sau một tỷ năm nữa, các đại dương sẽ hoàn toàn cạn nước. Nhà sinh vật học Jack O'Malley-James đến từ Đại học St Andrews ở Scotland chia sẻ: "Trong tương lai xa, Trái đất sẽ là kẻ thù của sự sống. Tất cả các dạng sống đều cần có nước, v́ vậy bất ḱ dạng sống nào có thể tồn tại được sẽ bị giới hạn ở những nơi có nước, có thể là ở những điểm cao, mát hơn hoặc trong những hang động bên dưới ḷng đất". Ngoài ra, các sinh vật c̣n sống sót lúc đó cũng phải đối phó với nhiệt độ cao và vô cùng khắc nghiệt do mức độ bức xạ tia cực tím lớn.




Tất cả các dự đoán này đều được đưa ra dựa trên mô phỏng máy tính về những thay đổi dài hạn của Mặt trời sẽ tác động thế nào đến Trái đất. Như độ tuổi của Mặt trời trong một tỷ năm nữa, dự kiến rằng nó vẫn hoạt động ổn định và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, bức xạ của Mặt trời ngày càng lớn sẽ khiến Trái đất nóng lên, đến mức mà đại dương bắt đầu bốc hơi.


Nghiên cứu cũng tác động tới việc t́m kiếm sự sống ngoài hành tinh hay mô phỏng một sinh quyển chết bao gồm quần thể các loài có khả năng tồn tại để xác định những loại khí chúng sẽ thải vào khí quyển...


Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực đi t́m những giải pháp để hạn chế lượng khí CO2 nhằm ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát.


(Nguồn tham khảo: Dailymail)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tim-ra-ngay-diet-vong-moi-cua-trai-dat.jpg
Views:	6
Size:	57.5 KB
ID:	488489
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10401 seconds with 12 queries