Món chay này đầy đủ chất dinh dưỡng: chất đạm, tinh bột, béo, vitamin, lại dễ làm, mang hương vị mới lạ, là món ngon nằm trong thực đơn giao mùa
Nguyên liệu:
- Hủ tiếu mềm sợi to: 400g
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Nấm rơm: 100g
- Giá: 200g
- Hẹ: 50g
- Cà rố: 50g
- Nước cốt me: ½ chén
- Ng̣ rí, boaro
- Ớt cắt sợi
- Tương ớt, dầu hào chay
- Tiêu, đường, muối
- Bột ngọt AJINOMOTO
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên gịn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
- Hủ tiếu ướp ½ m bột ngọt AJINOMOTO, 1M nước tương LISA, để thấm. Phi thơm boaro, áp chảo hủ tiếu, trút ra dĩa.
- Pha xốt: khuấy tan 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, ½ M nước tương LISA, 1m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO, ½ m tiêu, 1M tương ớt.
2. Xào hủ tiếu
- Phi thơm boaro, cho các loại rau củ vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ng̣ rí.
Mách nhỏ
Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương LISA sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.
AP