Những lúc trong người không khỏe, lạt miệng lại được ăn tô cháo nóng với hành, gừng và tiêu th́ thật tuyệt. Đặc biệt là món cháo thập cẩm dể làm, bạn có thể nấu trong thời gian thật ngắn không rườm rà lại dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
1 chén gạo
1lbs ức gà có xương
½ tim heo
½ gan heo
10 con ṣ điệp nhỏ
0.5 lbs tôm
1 củ cà rốt (lớn)
2 trứng gà
2 trứng hột vịt bắc thảo
Hành ng̣ gừng
Hành chiên
Gia vị
Cách làm
Tim heo cắt mỏng, cật heo cắt bỏ phần trắng ở giữa, xắt miếng vừa ăn, rửa thật sạch với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Tôm lột vỏ, chẻ nhẹ sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch, ướp chút nước mắm, chút xíu đường, tiêu Bắc nồi nước lên bếp (canh lượng nước vừa phải cho nồi cháo), khi sôi cho cật heo, tim heo, ức gà vào luộc, nhớ nêm chút muối, vớt bọt, gà chín vớt ra để nguội, xé nhỏ thành sợi.
Cật, tim heo chín cũng vớt ra dĩa
Gạo rang vừa vàng vàng cho vào nồi nước gà. Cà rốt xắt hạt lựu khi gạo nở cho cà rốt vào. Xào sơ tôm, ṣ điệp nhỏ, cật, tim heo (đă luộc chín) cho vào nồi cháo, đập 2 trứng gà quậy đều đến chín, hột vịt bắc thảo xắt nhỏ cho vào cháo, nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra tô cho lên mặt thịt gà xé, rắc hành ng̣ gừng tiêu, hành chiên.
TB Magazin