Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Bột gạo | 180 | gr |
Bột bắp | 20 | gr |
Nước cốt dừa | 200 | ml |
Nước | 200 | ml |
Muối | 10 | gr |
Nhân Bánh |
Tôm sú | 200 | gr |
Bánh mì sandwich | 5 | miếng |
Dầu ăn | 2 | muỗng cafe |
Bột nêm Knorr | 1/2 | muỗng cafe |
Trong các món ăn chế biến từ gạo, bánh bèo là món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn. Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon cho vào ngâm nước, để gạo mềm rồi xay thành nước bột mịn.
Các bước thực hiện
- 1 Bột Bánh
Trộn đều tất cả nguyên liệu làm bột bánh lại.
Cho nước vào xửng hấp, nấu sôi.
Cho chén vào trước cho nóng.
Cho bột vào ấm hay bình có vòi.
Mở nắp xửng ra và chế bột vào từng chén một.
Khi bánh chín lấy ra.
- 2 Nhân Bánh
Tôm luộc chín vớt ra rổ để ráo, bỏ đầu, bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn.
Chảo nóng cho dầu ăn vào (2 muỗng cafe), cho tôm đã giã vào + 1 chút bột nêm, dùng vá miết tôm cho bông lên.
Bánh mì sandwich xắt hạt lựu rồi bỏ vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng, vớt ra.
- 3 Trình bày
Cho tôm chấy, mỡ hành, sandwich hạt lựu chiên giòn vào chén bánh bèo
Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa chua (cà rốt + củ cải xắt sợi ngâm giấm đường)
NN