08-17-2013
|
#1
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|
Cơm chiên rau bó xôi
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị | cơm trắng nấu chín để nguội | 300 | g | rau bó xôi | 300 | g | cồi ṣ điệp khô | 100 | g | trứng gà | 2 | quả | hạt nêm | 3 | th́a cà phê | muối | 1 | th́a cà phê | bột ngọt | 1/2 | th́a cà phê | dầu ăn | 5 | muỗng canh | củ hành tím | 5 | củ |
Rau bó xôi sẽ mang lại cho món cơm chiên của bạn hương vị mới thơm ngon hơn.
Các bước thực hiện
- 1 Cơm trắng để riêng trong một cái âu lớn.
Rau bó xôi xay nhuyễn lọc lấy nước trộn chung với cơm, để có màu xanh cho đẹp và thơm.
- 2 Cồi ṣ điệp khô ngâm nước ấm cho nở, xé nhỏ, ướp với một chút bột nêm để thấm. Phi thơm hành, cho ṣ điệp vào xào khô.
Trứng gà tách ḷng trắng để riêng, trộn ḷng đỏ chung với cơm.
- 3
Cho dầu ăn vào chảo chống dính, phi thơm hành, cho cơm vào chiên với ngọn lửa vừa. Khi hạt cơm săn lại th́ cho tiếp ḷng trắng trứng + gia vị (bột nêm, muối, bột ngọt), nêm vừa miệng là được.
- 4
Khi dùng cho cơm ra dĩa, xếp cồi ṣ điệp lên trên, ăn nóng kèm với dưa leo, đồ chua.
|
|
|