Xoài chua chua, quyện lẫn với gân ḅ dai, gịn gịn, cay của vị gừng, ớt rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
- 500g gân chân ḅ
- Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Cách làm:
Bước 1:
- Gân ḅ rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.
Bước 2:
- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 3:
- Tỏi, ớt quả giă nhuyễn. Pha hai th́a canh đường với hai th́a canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đă giă, nêm hơi mặn, ngọt tùy ư.
- Phần gân ḅ sau khi đun từ 20 đến 25 phút th́ tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân ḅ tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tṛn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 4:
- Trộn xoài xanh, gân ḅ vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ.
Cún Khang
NS