Những viên thịt nho nhỏ thế này nếu làm món khai vị trong bữa ăn th́ rất thích hợp. Nhà ḿnh ăn kiểu Vietnam th́ dùng với cơm trắng thôi ^^
Thịt viên kiểu Thái by cookingand
*400g thịt làm được viên to cỡ 2 ngón tay. Nếu làm khai vị th́ chia thành 12 viên
Nguyên liệu: (4 người ăn)
400g thịt lợn xay
4 th́a cơm nguội
1 tép tỏi đập dập
1 th́a cafe currypaste Thái màu đỏ
1 th́a cafe hạt tiêu xay
1 th́a cafe hạt mùi xay (hạt ng̣)
1/2 th́a cafe muối
2-3 th́a nước chanh vắt (chanh màu xanh)
2 th́a Rau mùi(ng̣) băm nhỏ
3 th́a dầu lạc
nước tương để chấm thịt
Cách làm:
1. Dùng tay trộn lẫn tất cả các nguyên liệu (trừ dầu lạc và nước tương) thành một khối đều mịn
2. Viên thịt thành 12 viên đều nhau
3. Đun nóng dầu trong chảo, để lửa vừa, rán vàng các viên thịt các cạnh cho vàng đều (khoảng 8-10 phút).
4. Dùng nóng với nước tương
NN