HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vì sao bệnh viện “đền” 350 triệu đồng cho gia đình sản phụ?
Old 09-06-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
“Chúng tôi khẳng định, các bác sỹ, y tá trong khoa Sản làm đúng quy trình, không để xảy ra sai sót. Theo nhận định ban đầu, thai phụ tử vong có thể do tắc mạch ối. Chúng tôi hỗ trợ 350 triệu đồng cho gia đình để ổn định tình hình ở bệnh viện”.

Đó là những trao đổi của ông Nguyễn Hồng Trường, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) với PV Dân trí, sáng 6/9, về diễn biến sự việc thai phụ Nguyễn Thị Vinh (24 tuổi, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tử vong tại bệnh viện này vào sáng 5/9.

“Hỗ trợ chứ không phải đền bù”?

Như Dân trí đưa tin, khoảng 23h30 phút ngày 4/9, thai phụ Nguyễn Thị Vinh mang thai hơn 9 tháng có dấu hiệu trở dạ, vỡ ối liền được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh để chờ sinh. Sau khi các bác sỹ cho uống 3 viên thuốc Cloximox 0,5 g, thai phụ Vinh có biểu hiện co giật, ngất xỉu và được chuyển sang khoa cấp cứu.Đến 3h sáng 5/9, thai phụ Vinh và thai nhi tử vong nên rất đông người thân đã có mặt yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân. Buổi làm việc giữa đại diện gia đình thai phụ và lãnh đạo bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã thống nhất phía bệnh viện “đền bù” số tiền 350 triệu đồng; đồng thời gia đình thai phụ yêu cầu không khám nghiệm tử thi, cam kết không khiếu nại lên cơ quan chức năng về vụ việc và đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Sau khi xảy ra sự việc, các phóng viên các cơ quan báo chí liên hệ với lãnh đạo bệnh viện Đa khoa TP Vinh để tìm hiểu nguyên nhân nhưng các phòng làm việc của lãnh đạo đều khóa trái cửa. Sáng 6/9, ông Nguyễn Hồng Trường, PGĐ bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã có buổi trao đổi với các cơ quan báo chí về quy trình, diễn biến từ lúc thai phụ Vinh nhập viện.

Ông Trường cho biết, thai phụ Vinh nhập viện được chẩn đoán mang thai 41 tuần, chuyển sinh lần 1, vỡ ối sớm. Sau đó, thai phụ Vinh được thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cho kết quả trong giới hạn bình thường nên các bác sỹ trong kíp trực đã giải thích cho gia đình thai phụ chờ theo dõi chuyển dạ.“Do thai phụ đã vỡ ối nên bác sỹ chỉ định uống 3 viên thuốc kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn Cloximox 0,5g và chưa can thiệp thủ thuật cũng như tuyên truyền gì cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đến lúc 1h30 phút sáng 5/9, thai phụ đột nhiên suy hô hấp kèm theo tim thai rời rạc nên được chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu”, ông Trường cho hay.

Tuy nhiên, sau 1 tiếng đồng hồ hồi sức không có kết quả, thai phụ cùng thai nhi đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, người nhà “bao vây” các bác sỹ, y tá yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của thai phụ, phía bệnh viện đã tiến hành hội chẩn đồng thời báo cáo với cơ quan công an, Sở Y tế để khám nghiệm tử thi và tìm hướng xử lý. “Theo nhận định của chúng tôi, qua sơ bộ chẩn đoán ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tử vong của thai phụ là do tắc mạch ối. Đây là một trong những trường hợp tai biến sản khoa rất khó lường và bất khả kháng. Chúng tôi đã thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật về chuyên môn, không có gì sai sót…”, ông Trường khẳng định.Sau nhiều giờ đối thoại với gia đình thai phụ, bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã thống nhất hỗ trợ 350 triệu đồng kinh phí mai táng, tổn thất cho gia đình chị Vinh. “Đây là số tiền do giám đốc bệnh viện quyết định lấy từ quỹ phòng ngừa rủi ro của bệnh viện. Hiện hồ sơ bệnh án của thai phụ đang được cơ quan công an niêm phong, điều tra. Kíp trực bác sỹ, y tá hôm xảy ra sự việc vẫn đang làm việc bình thường. Nếu xác định nguyên nhân do lỗi bác sỹ, y tá tắc trách, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm”, ông Trường cho biết thêm.

Sở Y tế Nghệ An: “Sai đến đâu, xử lý đến đó”

Sáng 6/9, ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ bệnh viện Đa khoa TP Vinh về trường hợp thai phụ Nguyễn Thị Vinh cùng thai nhi tử vong, Sở Y tế đã cử cán bộ chuyên môn tới bệnh viện để nắm bắt diễn biến, tình hình. Trước áp lực của người nhà thai phụ, Sở Y tế cũng đưa ra hướng mời cơ quan giáp định pháp y mổ tử thi để tìm nguyên nhân xác định nguyên nhân xác thực gây ra tử vong cho thai phụ. “Do người nhà thai phụ và bệnh viện thống nhất phương án giải quyết hỗ trợ 350 triệu đồng và không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên rất khó để xác định nguyên nhân gây tử vong của thai phụ. Để xảy ra sự việc thai phụ và thai nhi tử vong không chỉ là mất mát quá lớn đối với gia đình thai phụ mà còn đau xót cho ngành y tế”, ông Hảo nói.

Từ báo cáo của bệnh viện Đa khoa TP Vinh, ông Hảo cũng nhận định: “Nguyên nhân tử vong của thai phụ Vinh có thể do thuyên tắc mạch ối. Đây là một trong 5 trường hợp tai biến trong sản khoa, diễn biến nhanh và rất khó lường trước với. Tuy nhiên, trường hợp thai phụ bị thuyên tắc mạch ối có tỷ lệ thấp (1/20.000 trường hợp). Khi mổ tử thi mới biết được chính xác nguyên nhân tử vong của thai phụ”.Nói về số tiền 350 triệu đồng mà bệnh viện Đa khoa TP Vinh hỗ trợ cho gia đình thai phụ, ông Hảo cho biết: “Đây là số tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân lớn nhất từ trước đến nay mà tôi được biết. Một mạng người là vô cùng quý giá, tôi nghĩ đây khoản tiền mà phía bệnh viện chia sẻ cùng gia đình chị Vinh”.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, UBND tỉnh Nghệ An về diễn biến và hướng xử lý. “Mặc dù gia đình thai phụ và bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã thống nhất phương án giải quyết nhưng chúng tôi cũng yêu cầu phía bệnh viện kiểm tra lại sự việc. Nếu sai đến đâu xử lý đến đó, đồng thời tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm, ổn định tình hình để tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân”, ông Hảo khẳng định.
tm
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vi-sao-benh-vien-den-350-trieu-dong-cho-gia-dinh-san-phu-1.JPG
Views:	4
Size:	33.2 KB
ID:	513209  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11451 seconds with 13 queries