HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ vẫn tấn công, ngay cả khi Assad vô tội?
Old 09-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tổng thống Assad phủ nhận việc đứng đằng sau cuộc tấn công vũ khí hóa học, giữa lúc Nhà Trắng hối thúc Quốc hội chuẩn thuận tấn công quân sự vào Syria.
Tổng thống Assad nói nếu như Washington có bằng chứng thì đó cũng là “bằng chứng” do Mỹ ngụy tạo.
Trong khi chối bỏ mọi sự dính líu vào một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học gần thủ đô Damascus ngày 21/8, Tổng thống Assad nói nếu như Washington có bằng chứng thì đó cũng là “bằng chứng” do Mỹ ngụy tạo.
Ông Assad đã nói như trên trong chương trình “Face the Nation” (Đối mặt với dân tộc) của đài truyền hình CBS ngày Chủ Nhật (8/9). Ông khẳng định trong một cuộc phỏng vấn của CBS tại Damascus: “Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy tôi đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại nhân dân tôi”.
Tổng thống Syria cũng cảnh báo về hành động trả đũa của các đồng minh, nếu xảy ra một cuộc tấn công quân sự của Mỹ.
Trong khi đó, báo Đức Bild am Sonntag (Hình ảnh ngày Chủ Nhật) dẫn nguồn tin tình báo Đức nói Tổng thống Bashar al-Assad không hề ra lệnh tấn công bằng vũ khí hóa học ngày 21/8 ở ngoại ô Damascus. Tờ Bild am Sonntag cho biết một số chỉ huy quân đội đã đề nghị Tổng thống Bashar al-Assad cho phép sử dụng vũ khí hóa học chống lại phiến quân trước đó vài tháng, nhưng ông này không chấp nhận. Do đó, cuộc tấn công vào ngày 21/8 “có thể không phải do ông Assad ra lệnh”. Báo này cũng dẫn một nguồn tin tình báo của Đức nhận định rằng Tổng thống Assad xem ra vẫn duy trì quyền lực trong thời gian dài, cho dù Mỹ tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria.
Tổng thống Barack Obama hiện đang đứng trước một công việc cực kỳ khó khăn, khi thuyết phục các nhà lập pháp Mỹ bỏ phiếu ủng hộ hành động quân sự chống Syria. Không ít các nghị sĩ Mỹ đã tỏ ý phản đối can thiệp quân sự vì lo ngại rằng nước Mỹ sẽ bị lôi kéo vào một cuộc chiến “hao người, tốn của” nữa ở Trung Đông.


Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đa số người Mỹ phản đối tấn công quân sự vào Syria. Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos gần đây cho biết 56 % dân Mỹ cho rằng Washington không nên can thiệp vào Syria và chỉ có 19% ủng hộ.
Hạ nghị sĩ Dân chủ Jim McGovern , Massachusetts, nói với CNN: “Nếu tôi là tổng thống, tôi sẽ rút lại đề nghị đánh Syria. Tôi không tin đề nghị này sẽ nhận được sự ủng hộ của quốc hội”.
Một cuộc khảo sát của Washington Post cho thấy 223 hạ nghị sĩ Mỹ chống lại hoặc không tán thành việc cho phép chính quyền Obama tấn công quân sự Syria. Con số này cao hơn con số 217 hạ nghị sĩ cần thiết để ngăn chặn nghị quyết cho phép Mỹ tấn công Syria.
Thế nhưng, Nhà Trắng vẫn cho biết Tổng thống có thể tiến hành một tấn công quân sự chống Syria không cần xin phép Quốc hội. Một quan chức Mỹ cho biết lần này, Washington cũng sẽ không tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc.
Nhấn mạnh sự nguy cơ cuộc xung đột Syria lan rộng ra ngoài biên giới, một quan chức Israel cho biết hôm Chủ Nhật (8/9) rằng phía Mỹ sẽ thông báo cho Israel một giờ, trước khi phát động tấn công Syria.


Lê Chân (theo Reuters)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	08_basharal-assad_YKSH.jpg
Views:	309
Size:	110.9 KB
ID:	514297  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09492 seconds with 13 queries