Món sườn nướng để ăn trong ngày cuối tuần trời trở lạnh sẽ làm ngày nghỉ của bạn trở nên đáng nhờ và tuyệt với hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt sườn non:800gam- 1kg
- Tỏi :2 tép
- Mật ong : 2 muỗng
- Hạt nêm : 2 muỗng
- Dầu hào : 1 muỗng
- Nước tương : 1 muỗng
- Một ít tiêu, hành, xả, ớt, giềng xay nhỏ.
Thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:
Sườn non chặt thành miếng dài vừa ăn sau đó rửa sạch, lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ không bị dai cứng và ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 2:
Sườn đã chặt vào rửa sạch cho vào bát to rồi ăn ướp với hành tỏi băm, giềng xay nhỏ, tiêu, dầu hào, một chút gia vị và mật ong. Nên ướp sường trong 30phút cho gia vị có thể thấm đều vào miếng sườn.
Bước 3:
Sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ, nướng trong thời gian 10 phút. Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn lên và tiếp tục nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt. Khi nướng có thể quét thêm mật ong để miếng sườn vàng đều và không bị khô.
Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng vỉ nướng sườn trên than hoa cho đến khi miếng sườn chín, vàng đều.
TM