HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Con gái quan chức cấp cao Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc
Old 09-16-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Con gái của một quan chức an ninh cấp cao Triều Tiên vừa chạy trốn sang Hàn Quốc. Đây là một trong số rất ít những vụ trốn chạy ra nước ngoài của các quan chức cấp cao Triều Tiên.Theo một nhà hoạt động và cũng là người giúp cô gái này chạy trốn, cô gái 19 tuổi, họ Han là con gái của một quan chức thuộc Bộ an ninh công cộng Triều Tiên – cơ quan chịu trách nhiệm các hoạt động của lực lượng cảnh sát nước này tại Thủ đô Bình Nhưỡng.

Cô Han đã theo học một trường đại học tại Bắc Kinh và phải vượt qua một nước thứ ba vào Tháng Năm vừa rồi trước khi tới được Hàn Quốc.

Từ khi tới Hàn Quốc, cô Han phải trải qua điều tra do các quan chức tình báo Hàn Quốc thực hiện.

Tuy nhiên, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

Hầu hết những người tị nạn từ Triều Tiên đều phải chạy qua nước láng giềng Trung Quốc sau đó mới tới một đất nước khác – thường là một nước Đông Nam Á – nơi họ sẽ đăng ký xin tái định cư tại Hàn Quốc.

Nếu bị bắt và bị trả về Triều Tiên, họ có thể phải đối mặt với những hình phạt rất khắc nghiệt trong đó có khả năng sẽ bị đưa vào trại giam. Mặt khác, nếu họ tới hàn Quốc thành công thì gia đình thân nhân của họ tại Triều Tiên có khả năng sẽ bị cách chức hoặc bị bắt giam.

Mặc dù có rất nhiều người Triều Tiên chạy trốn sang các nước khác tuy nhiên một quan chức cấp cao nước này trốn ra nước ngoài là trường hợp hy hữu.
tm
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	congaiquanchuccapcaotrieutienchaytronsangHanQuoc.jpg
Views:	13
Size:	78.1 KB
ID:	516483  
Old 09-16-2013   #2
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Con gái quan chức an ninh cấp cao Triều Tiên đào thoát tới Hàn Quốc

(GDVN) - Tờ CNA dẫn nguồn tin từ AFP ngày 16.9 cho biết, cô gái 19 tuổi được xác định mang họ Han, là con gái của một quan chức công an cấp cao tại Bình Nhưỡng.


Một con phố đông đúc ở phía đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Các nhà hoạt động nhân quyền giúp cô đào thoát tới Hàn Quốc đã xác nhận thông tin về vụ việc với AFP.

Han đang theo học một trường đại học ở Bắc Kinh khi cô bỏ trốn tới Hàn Quốc thông qua một nước thứ 3 hồi tháng 5 năm nay.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc đã từ chối bình luận về tuyên bố trên.

Đa số những người Triều Tiên đào thoát tới Hàn Quốc đều là những người nghèo. Rất hiếm khi các thành viên trong gia đình các quan chức cấp cao Triều Tiên hoặc bản thân họ bỏ trốn khỏi đất nước.

Những người đào thoát không thành công đều phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc và các thành viên trong gia đình họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hành động này của họ.

Nguyễn Hường
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	con-gai-quan-chuc-trieu-tien-dao-thoat.jpg
Views:	824
Size:	114.8 KB
ID:	516687  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11363 seconds with 13 queries