Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
sườn thăn ( chọn loại dẻ xương nhỏ, ít mỡ) 500 gr
đường 2 tbsp
nước mắm 2 tbsp
hành lá
Vị mặn ngọt mềm béo dễ đưa cơm, ăn với dưa chuột (dưa leo) và canh chua rất hợp. Và món này hình như miền Nam gọi là món sườn ram thì phải.
Các bước thực hiện
1
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào nồi, cho chút muối đổ nước đun sôi, hớt sạch bọt. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho đến khi miếng sườn mềm.
- Vớt sườn ra đĩa. Nước ninh sườn thả sấu(hoặc me), cà chua, nêm vừa làm món canh chua.
- Ướp sườn với nước mắm, đường khoảng 15 phút. Cho sườn vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi nước mắm đường cạn, đảo đều tay cho phần nước sệt bám đều vào miếng sườn. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi gắp sườn ra đĩa.
- Ăn nóng với cơm trắng, dưa leo, canh chua.
(Tỉ lệ nước mắm và đường ở đây theo khẩu vị nhà mình, còn tùy từng gia đình thích ăn mặn, ngọt thế nào thì nêm cho đúng khẩu vị nhé)
tm