2 cây lạp xưởng
1/2 kg củ sắn nước cắt sợi
100g cà rốt cắt sợi
100gr ruốc (tép) khô
Bánh tráng mỏng
Xà lách, Rau thơm
(một số công thức khác có thêm cả trứng vịt
nhưng mình không thích nên không để vào)
Nước chấm
Tương ngọt: 1/2 chén
Gan heo xay: 50gr
Mè rang vàng: 50gr
Hành phi, ớt xào, củ cải và cà rốt ngâm chua mỗi thứ một ít
Cách thực hiện
Cho vào một muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào xào trước rồi cho tiếp củ sắn vào xào chín.
Lạp xưởng luộc cho nở mềm rồi cắt lát mỏng.
Ruốc (tép) khô rửa sạch, để ráo nước rồi xào với dầu cho khô và thơm.
Xá lách, rau thơm rửa sạch, để nguyên lá
Phi thơm dầu ăn với tỏi bằm, cho gan xay vào chín, cho tương ngọt và một 1/5 chén nước vào nấu sôi, nêm với hạt nêm, và đường cho vừa ăn rồi tắt lửa.
Cuốn bò bía
Nếu dùng bánh tráng dẻo thì không cần làm ẩm, nhưng nếu dùng bánh tráng khô thì dùng khăn ẩm lau qua để bánh mềm.
Để bánh ra dĩa lớn hoặc khay, lót một lá xà lách lên, rồi múc củ sắn, cà rốt đã xào chín vào.
Cuốn lại một vòng, rồi xếp 3 lát lạp xương dọc theo cuốn và cuốn tiếp một vòng nữa.
Cho tiếp ruốc rang dọc theo cuốn rồi cuốn cho hết bánh.
Khi ăn xếp bò bía ra dĩa, múc mỗi người một chén nhỏ tương đã nấu, bên trên cho mè rang vàng, hành phi, ớt xào và cà rốt củ cải ngâm chua, mỗi thứ một ít.
Blog Morning café:
http://huynhngocuyen.blogspot.com