Món ăn dễ chế biến và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ḅ phi lê, 1 trái dừa tươi.
- 2 bắp xà lách, húng thơm, húng quế, diếp cá, chuối chát, khế chua, dưa leo, dứa.
- 1 xấp bánh tráng cuốn.
Cách chế biến:
- Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo gọt vỏ thái lát; dứa gọt vỏ, thái lát dài; chuối chát gọt vỏ, thái khoanh; khế chua thái lát mỏng hoặc thái dài.
- Làm mắm nêm: giă tỏi, ớt với ít đường, bằm nhỏ dứa. Cho mắm nêm vào bát, cho hỗn hợp tỏi, ớt và dứa vào rồi trộn đều. Nêm có vị hơi ngọt, đậm và cay là được.
- Thịt ḅ rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, sả cây đập dập cho vào xào sơ. Cho nước dừa tươi vào, nêm gia vị với 2 th́a canh giấm, 2 th́a cà phê bột nêm, 1 th́a cà phê đường cát. Đun sôi rồi nêm lại vừa ăn là được.
- Khi ăn, nhúng thịt ḅ chín tái, cuốn bánh tráng và ăn kèm với mắm nêm.
Khánh Ḥa/VNE