Từ những nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt ḅ nhưng với cách chế biến khác lạ mang đến hương vị đậm đà, lạ miệng cho các thành viên trong gia đ́nh.
Nguyên liệu
200 g chả da, 200 g thịt ḅ phi lê, 200 g tôm sú sống.
50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 th́a canh sả bằm, ½ th́a canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 th́a canh ớt sa tế.
Cách chế biến:
Thịt ḅ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Tôm lột vỏ để nguyên đầu.
Ướp thịt ḅ với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt ḅ cuộn tṛn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.
Đặt vỉ nướng lên ḷ, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.
Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt ḅ, ăn kèm với muối ớt xanh.
Khánh Ḥa/VNE