HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bệnh viện răng hàm mặt mua máy... hút mỡ bụng
Old 09-30-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Máy móc được mua một cách lăng phí, không theo nhu cầu của các khoa, do vậy xảy ra t́nh trạng nhiều máy mua về để đó v́ các khoa không nhận.

Bệnh viện răng hàm mặt mua máy... hút mỡ bụngMua máy để nằm chơi

Gần đây, nhiều khoa, pḥng của Bệnh viện (BV) Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM (đơn vị trực thuộc Bộ Y tế) bất ngờ khi được trang bị nhiều loại máy móc khoa không có nhu cầu, không đề xuất.

Các nhân viên của Khoa Chẩn đoán h́nh ảnh - xét nghiệm cho biết, ngày 30.8.2013, Khoa X quang - xét nghiệm nhận được quyết định phân bổ trang thiết bị gồm có: 5 máy X-quang kỹ thuật số, máy rửa phim X-quang tự động, máy phân tích nước tiểu tự động 10 thông số, kính hiển vi 2 mắt, hệ thống xét nghiệm Elisa, tủ ấm 37-50°C, máy phân tích khí máu.

Theo các bác sĩ (BS), các trang thiết bị trên, khoa không hề đề nghị mua (thông thường trưởng, phó các khoa đề xuất cho nhu cầu của khoa, lănh đạo BV xem xét, nếu thấy cần thiết th́ duyệt mua - PV). Hiện những máy móc này được... để đó chơi, nhưng vẫn phải tốn tiền bảo tŕ!

Qua t́m hiểu, chúng tôi c̣n được biết thêm, BV dù không có Khoa Vi sinh nhưng lại cho mua tủ giữ ấm (loại tủ dùng để nuôi cấy vi khuẩn). Hay việc mua máy phân tích khí trong máu cũng rất lăng phí và không thực tế - bởi gần một năm đưa máy về, chưa hề phân tích một ca nào, trong khi hóa chất dùng để cho máy hoạt động (không sử dụng cũng phải cho máy chạy với hóa chất để bảo dưỡng) là khoảng 20 triệu đồng/3 tháng; và máy phải được cắm điện quanh năm! Như vậy, dù không sử dụng, nhưng BV vẫn phải tiêu tốn tiền hóa chất và tiền điện cho riêng chiếc máy này lên đến gần cả trăm triệu đồng mỗi năm.

Ngày 23.9, đại diện lănh đạo Bộ Y tế đă vào BV Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM công bố 2 quyết định:

Quyết định thôi chức Giám đốc BV Lâm Hoài Phương, chuyển bà Phương sang công tác tại Trường đại học Y Dược TP.HCM; và Quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Lê Trung Chánh làm Phó giám đốc phụ trách điều hành BV. Gói thầu mua sắm trang thiết bị máy móc 32 tỉ đồng nói trên thuộc thời gian BS Lâm Hoài Phương làm Giám đốc BV Răng hàm mặt T.Ư.

Chưa hết, sau 6 tháng, chiếc máy này phải thay điện cực (với giá lên đến cả trăm triệu đồng). Một nhân viên của khoa bức xúc: “Trước khi bán máy cho BV, nhân viên của công ty cũng đă thông báo về những chi phí bảo tŕ, bảo hành cho máy, nhưng không hiểu sao BV vẫn cứ mua trong khi không hề có nhu cầu (?!). Thiệt là lăng phí!”.

Hàng loạt các trang thiết bị khác mà BV cung cấp cho Khoa Chẩn đoán h́nh ảnh - xét nghiệm, theo các BS, là quá lăng phí, quá thừa, như: kính hiển vi 2 mắt, máy ly tâm đa năng, hệ thống xét nghiệm Elisa, máy đo độ đông máu, máy phân tích huyết học tự động. Bởi v́, theo nhân viên của khoa này, hệ thống máy hiện có tại khoa đang hoạt động b́nh thường, và đáp ứng rất tốt nhu cầu của BV hiện nay; hơn nữa BV cũng chưa có Khoa Huyết học.

Chuyên khoa răng hàm mặt lại mua máy hút mỡ bụng !

Do Khoa Chẩn đoán h́nh ảnh chụp-chiếu của BV không tiếp nhận, thế là các máy X-quang nói trên được đem rải xuống nhiều khoa lâm sàng khác. Việc phân bổ "bất đắc dĩ" này dẫn đến t́nh trạng nguy hiểm cho bệnh nhân, và nhân viên BV, bởi v́ những khoa bị BV “ấn” máy X-quang xuống trong khi không có pḥng ch́ (để chống tia phóng xạ). Các khoa không có pḥng ch́ nhưng được "rải" máy X-quang gồm: Khoa Nha khoa tổng quát (2 máy), Khoa Lăo nha (1 máy), Khoa Cấy ghép răng (1 máy), Trung tâm kỹ thuật cao (1 máy).
Nhưng điều lạ nhất là, trong số hàng loạt máy móc trang thiết bị được lănh đạo BV kư cho mua, có cả máy hút mỡ, trong khi đây là BV chuyên ngành răng hàm mặt, đâu có chức năng về hút mỡ (thuộc chuyên ngành thẩm mỹ). Vậy mua chiếc máy này để làm ǵ, phục vụ cho ai?
Được biết, ṭa nhà mới của BV Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM có tổng chi phí đầu tư khoảng 400 tỉ đồng, trong đó Bộ Y tế hỗ trợ khoảng 60 tỉ đồng, số c̣n lại BV vay từ vốn kích cầu. Phần mua trang thiết bị nói trên nằm trong gói thầu mua sắm trang thiết bị lên đến 32 tỉ đồng, có nhiều điều khuất tất, khiến BS của BV rất bức xúc (Báo Thanh Niên đă từng đề cập về việc gói thầu này trong loạt bài Giám đốc BV lộng quyền, tư lợi).

Cái cần không mua, mua cái không cần !

Điều rất nghịch lư là, trong khi một số khoa lâm sàng thiếu các trang thiết bị, dụng cụ gây khó khăn trong điều trị cho bệnh nhân, các khoa đề xuất nhưng không được mua, mà BV lại đi mua những máy móc mà các khoa chưa cần! Chẳng hạn như ở Khoa Nhổ răng tiểu phẫu, các tay khoan bị hư không được thay thế hơn cả năm nay, khiến bệnh nhân phải chờ đợi từ 1-2 tháng mới được phẫu thuật. Giá mỗi tay khoan này chỉ độ 5 triệu đồng. Các BS bức xúc: “Chỉ cần bớt đi 1 monitor hay tủ giữ ấm vô dụng đắp mền (nói ở trên) là có thể trang bị hàng chục tay khoan hữu ích giúp bệnh nhân không phải chờ đợi.

BS của Khoa Chữa răng nội nha th́ nói: “Trong khi các ghế máy ở khoa có tuổi đời gần 20 năm và đang trong t́nh trạng hư hỏng nặng không thể sửa chữa vẫn chưa được thay thế, th́ BV lại đi mua nhiều máy móc chỉ để trùm mền, gây lăng phí tài sản khủng khiếp. Mà tiền phải đi vay”. Ở Khoa Phục h́nh, ghế máy đă sử dụng cũng mấy chục năm, hư hỏng liên tục gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong lúc điều trị; các trang thiết bị dụng cụ tối thiểu cần cho nhu cầu điều trị hằng ngày như bảng so màu, tay khoan dù có kế hoạch mua cả vài năm nay vẫn chưa được đáp ứng...
tm
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	benh-vien-rang-ham-mat-mua-may-hut-mo-bung.jpg
Views:	110
Size:	29.0 KB
ID:	520976  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13105 seconds with 13 queries