Đổi món cho cả nhà với ḅ viên thả vào phở hay ăn kèm với tương ớt, x́ dầu.
Nguyên liệu:
-2 kg thịt ḅ bắp xay
-2 gói baking Powder (loại không chứa nhôm)
-8 th́a canh nước mắm
-2 th́a canh tỏi băm
-3 th́a đường
-2 th́a tiêu
-2 th́a gừng nạo
Cách làm:
Trong một cái bát, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Đậy kín và cho vào tủ đá 2- 3 giờ tới khi thịt ḅ lạnh nhưng không đóng đá. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Lấy thịt ra rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ thịt xay ra bát.
Tiếp tục cho thịt vào tủ đá thêm 30 phút.
Đổ nước vào một chiếc nồi rồi đặt lên bếp đun.
Vê thịt xay thành những viên tṛn.
Thả những viên thịt vào nồi nước. Khi thịt nổi lên bề mặt, đun thêm vài phút.
Vớt viên thịt ra và thả vào bát nước đá trong 3 phút để thịt dính chắc hơn và gịn hơn.
Vớt ra khỏi bát nước đá.
Thả ḅ viên vào bát phở để thưởng thức hoặc ăn riêng với tương ớt hoặc x́ dầu.
Theo TTTD