Vị gịn gịn của bột năng sau khi chiên kết hợp cùng vị sựt sựt, ngon ngọt của từng hạt ngô trong món bánh ngô này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú!
Để làm món bánh ngô này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
400g ngô ngọt (khoảng 2 bắp)
150g bột năng
2 quả trứng gà
4 củ hành tím
Vài cọng ng̣ rí (rau mùi), hành lá, gia vị muối, đường, bột ngọt, giấy thấm dầu.
Dùng dao thái mỏng hạt ngô bằng cách dựng theo chiều thẳng đứng, gọt từ trên xuống, gọt khi nào tới lơi th́ bỏ.
Hành tím rửa sạch, thái khoanh mỏng.
Hành lá và ng̣ rí thái khúc.
Bỏ toàn bộ ngô đă thái mỏng, hành tím vào một tô to.
Tiếp tục thêm 2 quả trứng gà, 1 th́a cà phê đường, 3/4 th́a cà phê muối, 1/2 th́a bột ngọt vào cùng hỗn hợp trên.
Sau khi khuấy đều hỗn hợp bạn tiếp tục cho ng̣ hành đă thái vào.
Cuối cùng cho toàn bộ bột năng vào.
Để món bánh thêm phần hấp dẫn bạn nên rắc thêm một ít hạt tiêu vào, trộn đều.
Múc từng muỗng hỗn hợp vào chảo chiên có dầu nóng.
Bánh chín vàng hai mặt th́ vớt ra giấy thấm dầu đă chuẩn bị sẵn. Chiên toàn bộ cho tới khi hết hỗn hợp bột bánh ngô bạn đă chuẩn bị.
Bánh ngô kiểu mới - gịn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 17
Bánh ngô nên ăn lúc nóng sẽ rất gịn ngon, khi ăn kèm tương ớt sẽ càng thêm hấp dẫn. Vị gịn gịn của bột năng sau khi chiên kết hợp cùng vị sựt sựt, ngon ngọt của ngô sẽ làm cho món ăn thêm thú vị. Bánh ngô có thể xem như là một món ăn vặt rất hấp dẫn cho gia đ́nh nhỏ của bạn trong những ngày đông chớm lạnh sắp tới đấy!
Afamily