Chả cá ngoài rán, rim tiêu thì hôm nay bạn sẽ biết thêm 2 cách biến tấu ngon với chả cá nhé! Cùng làm nào!
1. Cà tím nhồi chả cá
Nguyên liệu:
400 g phi lê cá, có thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
1-2 lọn miến
Vài nấm mộc nhĩ
1-2 quả cà tím dài
Hành hương, muối, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành lá, tỏi, ớt quả, nước mắm, xì dầu và dầu hào.
Cách làm:
Xay nhuyễn phi lê cá, cho cá cho ra âu sạch, thêm hành hương thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai.
Miến ngâm nở, cắt ngắn.
Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
Cà tím cắt khúc ngắn, ngâm cà tím vào âu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để cà tím ra hết chất độc, xả lại nước cho thật sạch.
Dùng thìa múc bỏ bớt phần hột cà.
Trộn miến, mộc nhĩ, chả cá vào với nhau, đậy kín cho vào tủ đông đá khoảng 30 phút.
Dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào giữa từng khúc cà tím, làm cho hết phần cà, còn lại phần chả bạn để dành nấu canh.
Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào rán áp chảo vàng.
Tiếp theo lật úp mặt cà, tiếp tục rán cho phần đáy được vàng đều.
Thêm vào chảo cà tím một thìa canh xì dầu, một ít nước mắm, đường, một ít dầu hào, ớt quả và một ít nước lọc, đun sôi, đậy kín nắp nồi để phần cà được chín.
Đun khoảng 15-20 phút đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hành lá lên bề mặt.
2. Canh bí đao chả cá
Nguyên liệu:
Chả cá
1 quả bí đao nhỏ vừa ăn
Hành lá, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nồi nước sôi nhỏ, dùng thìa múc chả cá thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước sôi, đun sôi để chả cá chín.
Cho tiếp bí đao vào đun cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi bí đao chín, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh.
Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!
Theo Ngôi sao