Món sườn ram đậu kiểu này có vị đậm đà của mắm ḥa quyện cùng vị chua chua của xốt mayonnaise tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 300g sườn thăn
- 3 b́a đậu
- 1 th́a canh đường
- ½ th́a canh nước mắm
- 2 th́a canh xốt mayonnaise
Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Bước 1:
Đậu rửa sạch, cắt miếng vuông.
Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán vàng 2 mặt.
Bước 2:
Đun sôi nồi nước với chút gia vị rồi cho sườn vào chần trong ṿng 5 phút rồi vớt ra.
Bước 3:
Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm đường và nước mắm sau đó đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián th́ bạn cho sườn vào đảo đều.
Tiếp tục đậy vung om nhỏ lửa trong ṿng 5 - 10 phút cho sườn mềm, róc xương.
Khi sườn đă róc, bạn trút đậu rán vào.
Đảo đều cho đậu ngấm.
Bước 4:
Tắt bếp, để sườn và đậu nguội sau khoảng 5 phút th́ cho xốt mayonaise vào trộn đều.
Vậy là món sườn ram đậu đă sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Sườn ram đậu trộn xốt mayonnaise có thể dùng làm món chính trong các bữa cơm hàng ngày. Vị mặn ngọt đậm đà của mắm và đường ḥa quyện với vị chua chua béo béo của xốt mayonnaise được thấm đẫm trong sườn và đậu làm cho món ăn trở nên vô cùng quyến rũ. Ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm món này cả nhà ḿnh đă hưởng ứng nhiệt t́nh, đặc biệt là hai bé. Bạn hăy cùng thử khám phá và trải nghiệm nhé!