Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Thịt ḅ | 2 | lạng |
Rau muống | 1 | bó |
Bắp cải | 2 | lạng |
Rau thơm | một ít | Đơn vị |
Nước tương, giấm, tỏi, tiêu, đường, ớt, dầu ăn | vừa đủ | Đơn vị |
Món ăn rất đơn giản từ thịt ḅ và rau muống cùng bắp cải. Chỉ cần khoảng 10 phút là chúng ta đă có một món ăn, ngon- bổ- rẻ.
Các bước thực hiện
- 1 - Thịt ḅ thái mỏng, ướp với chút đường, tỏi, tiêu, nước tương cho thấm. - Rau muống mua loại đă nhặt hết lá, dùng dao bào sợi, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Bắp cải thái sợi, để ráo.
- Rau thơm thái nhỏ.
Pha nước trộn:
1 muỗng canh đường, 2 muồng nước mắm, 1/2 muỗng giấm, 1 muỗng nước để nguội. Khuấy cho tan đều.
- 2 - Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn, cho thịt ḅ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. - Cho rau muống bào, bắp cải vào thố.
- Trút thịt ḅ đă xào vào, trộn nhanh tay.
- Cho nước trộn, rau thơm vào trộn đều.
- Trang trí ra dĩa với đâu phộng rang và hành phi.
vnn