Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Thịt ḅ | 250 | gr |
Ba rọi xông khói | 4 | lát |
Sả | 4 | cây |
Sả bằm | 2 | muỗng canh |
Ớt cay bằm | 1 | muỗng cà phê |
Dầu ăn | 1 | muỗng canh |
Cà chua | 1 | trái |
Hành củ muối |
Rau ng̣ |
Hạt nêm, đường, tiêu |
Vị đậm đặc trưng của thịt ba rọi xông khói quyện với mùi thơm của sả và cay của ớt sẽ cho bạn món ăn cuối tuần với hương vị khá lạ miệng.
Các bước thực hiện
- 1 Thịt ḅ lạng miếng mỏng, to bản, ướp với sả, ớt bằm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút. Xà lách tách từng lá, ngâm rửa sạch cùng với cà chua và rau ng̣, vảy ráo.
- 2 Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch, để ráo. Trải miếng thịt ḅ ra thớt, đặt cây sả vào, quấn tṛn lại. Tiếp đến là quấn thịt ba rọi xông khói ra ngoài, dùng tăm ghim cô định lại.
- 3 Nướng những cây sả quấn ḅ trên lửa than hoặc cho vào ḷ nướng. Thịt chín bày ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách và chấm với nước chấm chua ngọt. Một chút dầu ăn cho vào ướp thịt không chỉ tránh nguy cơ tiết nước trong thời gian ướp làm mất độ ngọt mà khi nướng món ḅ sẽ chín mềm và không bị khô. Và điểm lưu ư ở món ăn này, khi ướp bạn nêm ít hạt nêm v́ thịt ba rọi xông khói vốn đă đậm sẵn.
vnn