Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài ḷng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu; ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó c̣n cực ḱ dễ làm và nhanh thần tốc nữa.
Nguyên liệu:
20 – 25 con tôm
30gr bơ nhạt
4 – 5 lá chanh
4 cây sả
Tiêu, muối vừa đủ.
Các làm:
Bước 1:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.
- Lá chanh và sả thái chỉ, bằm nhỏ.
Bước 2:
- Bơ để nhiệt độ pḥng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.
Bước 3:
- Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!
Bước 4:
- Phết hỗn hợp bơ ở bước 2 vào giữa ḿnh tôm.
Bước 5:
- Nướng tôm chín vàng hai mặt rồi bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Theo MASK