Nguyên liệu
200g tôm sú, 1 quả trứng gà, 200g sả, 50g riềng, 5 lá chanh, 200g bột xù, 50g muối Hồng Kông, dầu, tương ớt.
Thực hiện
– Tôm làm sạch, rút chỉ đen.
– Sả đập giập. Riềng xắt sợi. Lá chanh xắt nhuyễn.
– Lấy 1/2 lượng sả, riềng và lá chanh, trộn chung với trứng.
– Nhúng tôm qua trứng rồi lăn qua bột xù.
* Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên vàng vớt ra.
* Phần sả, riềng và lá chanh c̣n lại trộn với muối Hồng Kông, búng nhanh tay lên tôm khi vừa vớt ra khỏi dầu.
Trang trí và ăn kèm với sả tước sợi chiên gịn, chấm tương ớt.
tm