- 1 con vịt
- 1 củ hành to
- 1 củ gừng
- 1 chén gạo
- muồi, tiêu, nước mắm, tỏi
- hành lá, ng̣ ( rau mùi )
Cách làm
Vịt nhổ lông cho sạsh, bỏ vào một nồi nước sôi, bỏ vào một củ hành lớn, và 1 chút gừng đập cho dẹp một chút, bỏ vào luộc với vịt.
Để muối ( nếu thích ăn bột ngọt th́ để vào ). Nhớ hớt bọt, để nước dùng được trong
Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng.
Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào nấu,
Vịt chặt ra, sắp vào một cái dĩa dài ( ovale) cắm chút rau ng̣ hay hành là tỉa hoa , hoặc rải tí củ hành phi.
Làm nước mắm gừng.
Gừng gọt vỏ, giả nhuyển, nước mắm pha tí tỏi, ớt, đường, ( nếu muốn ít mặn, th́ để chút nước ấm,) để gừng vào.
Khi ăn, múc cháo vào một cái tô, rải chút hành, ng̣, rắc tí tiêu
Vịt lấy ra, chấm với nước mắm gừng
vnn