- Món cá hồi sốt kem vừa thơm vừa ngon, nếu ăn kèm với rau củ (súp lơ xanh hoặc trắng, đậu cô-ve, ngô) luộc dầu thì còn gì bằng nữa.
Nguyên Liệu:
- 300g phi-lê cá hồi
- 20g bơ lạt
- 10g đầu hành lá băm
- 3 tép tỏi
- 5g mùi tây
- 30ml rượu vang trắng
- 20g bột mì
- 20ml dầu ô-liu
- 80ml whipping cream
- 20ml nước cốt chanh
- 10g tiêu xanh
- Muối.
Thực Hiện:
- Cá hồi rửa, để ráo. Tiêu xanh đập giập. Tỏi ép lấy nước. Ướp cá với 1/4 thìa cà-phê muối, tiêu xanh đập giập, nước tỏi, để 15 phút.
- Cho dầu ô-liu vào chảo, dầu nóng cho tiếp cá vào chảo tới khi miếng cá chín vàng đều hai mặt là được. Gắp cá ra đĩa để riêng.
- Đun nóng chảy 10g bơ còn lại, cho rượu vang, 1/6 thìa cà-phê muối, whipping cream. Khi sôi, cho dầu hành lá, nước cốt chanh và bột mì đã xào vào, tắt bếp. Rưới sốt cà và rắc mùi tây thái nhỏ lên.
vnn