Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Cá rô đồng( hoặc rô phi) | 1 | kg |
Xương đuôi | 500 | gram |
Hành, th́a là, hành khô, gừng |
Bún | 1 | kg |
Cuối tuần là thời gian mà cả gia đ́nh sum họp với nhau, vui vẻ bên nhau. Bạn đang nghĩ nên làm món ǵ chiêu đăi cả nhà, vừa ngon mà lại không cầu ḱ? Vậy hăy làm thử món Bún cá rô xem.Rất ngon đấy.
Các bước thực hiện
1 Cá rô đánh sạch vẩy, rửa với muối rồi cho lên bếp luộc vừa chín. Để nguội gỡ thật kỹ cho hết xương.
Cho xương vào ninh cho ngọt nước. Sau khi gỡ cá rô, bạn giữ lại xương và đầu cá, giă nhỏ rồi lọc với nước luộc cá, gạn hết thịt vụn trong xương cá là được.
Hành khô và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm th́ bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng (lúc này gồm nước cá và nước xương).
Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt cá đă gỡ vào rim với nước mắm và x́ dầu cho đến khi cá đanh lại là được.
Bún sắp ra bát tô, xếp cá vào bát. Hành, th́a là rửa sạch thái nhỏ rắc lên. Rau cải trần lên gắp vào bát. Chan nước dùng vào ăn kèm với rau sống.
tm