Tui thích ăn hột vịt lộn từ nhỏ đến lớn, một người bạn của tui thường nói hột vịt lộn chữa được chứng nhức đầu. Món duy nhất tui thích làm với hột vịt lộn là luộc và ăn với muối tiêu chanh Rau răm, nhưng xă tui là ngán, v́ thế để đổi món tui làm hột vịt lộn xào Me cho xă, c̣n con gái và mẹ vẫn giữ truyền thống cũ của ḿnh…
ảnh sưu tầm từ gia đ́nh Ruby
Nguyên liệu:
- 3 hột vịt lộn đă luộc chín
– 50 g me chín
– 50 g đường, muối, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, ng̣ gai cắt sợi, ớt băm nhuyễn
– 1 muỗng canh nước bột bắp, rau răm trang trí.
Thực hiện:
– Cho vào xoong me chín + nước nấu sôi bớt lửa, nấu trên lửa nhỏ 10 phút nhấc xuống, lược me qua tô, bỏ hạt.
– Phi vàng tỏi với dầu ăn, cho nước me + đường + muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, nhấc xuống.
– Phi vàng tỏi với dầu cho hột vịt lộn đă luộc vào trên lửa lớn 2 phút, cho nước xốt me vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút, rưới nước bột bắp + cho ng̣ gai cắt sợi + ớt băm nhuyễn vào trộn đều nhấc xuống.
– Múc ra đĩa, trang trí rau răm, ớt xắt khoanh ăn nóng.
Theo GiadinhRuby