Nem chua rim thấm đẫm gia vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh ḿ đều ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 10 cây nem chua, 10 tép tỏi bóc vỏ.
- Ớt trái, đường, đầu hành, nước tương, hạt nêm và ớt sa tế.
Cách chế biến:

- Nem lột bỏ phần lá bên ngoài, đầu hành thái nhỏ, tỏi bóc vỏ.

- Pha 2 th́a canh nước tương, 1 th́a canh đường, 1 th́a cà phê hạt nêm, trộn chung với đầu hành.

- Xếp nem vào nồi, thêm ớt trái, tỏi rồi đun sôi, tiếp đến cho 1/2 chén nước lọc vào, tiếp tục đun sôi rồi để nhỏ lửa.

- Rim đến khi nước trong nồi hơi sánh lại th́ cho 2 th́a cà phê ớt sa tế vào, nếm lại vừa ăn rồi tiếp tục rim đến khi nước trong nồi thật keo là được.
Khánh Ḥa/VNE