Để thực đơn luôn đổi mới, hôm nay, bạn hăy thử chế biến món chân gị heo chiên nước mắm nhé!
Đây là món ăn chế biến đơn giản nhưng khá lạ miệng. Thêm chút chua chua để dịu đi độ ngán của thịt, bạn có thể thêm đĩa dưa cải xào trứng. Cùng với canh nấm nữa là có thực đơn hoàn hảo rồi.
Nguyên liệu:
- 500 gr chân gị heo
- Dầu ăn
- Gia vị: Hai th́a canh nước mắm ngon, một th́a cà phê đường, nửa th́a cà phê bột ngọt, một ít tiêu.
Thực hiện:
- Chân gị cạo, rửa sạch, trộn đều tất cả các loại gia vị với nhau, ướp vào gị, bóp thật đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Chuẩn bị một xửng hấp, cho chân gị vào hấp khoảng một giờ để gị vừa chín. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, thả gị vào rán. Trong lúc rán, thường xuyên dùng muôi rưới dầu sôi lên mặt c̣n lại chưa ngập dầu để gị vàng đều.
- Vớt gị ra, để ráo dầu, xắt lát vừa ăn.
Theo CNGĐ