1/. Vật liệu : (cho khoảng 10 – 12 cái)
- 100g thịt gà thái nhỏ
- 50g tôm bóc vỏ thái nhỏ
- 15g nấm đông cô, ngâm nước, rửa rửa sạch và cắt bỏ cuống và thái chỉ , sau đó thía nhỏ
- 15g cà rốt cắt nhỏ
- 5g hành củ cắt nhỏ
- 10g hành vàng cắt nhỏ
Gia vị
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 10/12 miếng da làm sủi cảo
2/. Cách làm:
- Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết ḷng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa h́nh tṛn hoặc theo h́nh bạn thích.Tiếp tục với phần c̣n lại cho đến khi hết.
- Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.
- Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ư. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 – 5 phút.
Dùng nóng với x́ dầu và tương ớt saté ..
3/. Yêu cầu :
- Bánh vàng gịn , thơm ngon
( Sưu tầm )
NauNgon