Ăn chay giờ như một cách “thanh lọc” cơ thể hoặc để thưởng thức hương vị lạ được nhiều thực khách chọn. Không phải cất công đi tìm quán, bạn có thể vào bếp tự làm đồ chay với nguyên liệu sẵn, có trên thị trường.
Cuốn diếp chay
Chọn nguyên liệu:
cải bẹ xanh, tàu hũ, bún tươi, càrốt, giá sống, hành lá. Cách làm:
- Cải bẹ xanh rọc lấy lá bỏ cọng, tàu hũ chiên vàng cắt sợi dài, càrốt xắt sợi nhỏ, hành lá trụng nước sôi.
- Trải lá cải bẹ xanh ra, xếp các nguyên liệu lên cuộn tròn lại, lấy hành lá cột ngang.
- Quậy chao với chanh, đường làm nước chấm.
Mì xào giòn
Chuẩn bị: mì sợi vàng, mì căn, đậu hoà lan trái, càrốt tỉa bông, bắp non, nấm đông cô, hành tây cắt miếng. Cách làm:
- Chiên mì sợi ngập trong chảo dầu nóng cho giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Mì căn xé sợi chiên vàng.
- Đậu hoà lan, bắp non, càrốt, nấm đông cô: trụng nước sôi.
- Xào nhanh củ hành tây cùng các loại rau củ với lửa lớn.
- Nêm đường, nước tương, hạt nêm.
- Xếp mì ra dĩa, cho hỗn hợp rau củ xào lên.
Tàu hũ om càri
Nguyên liệu chỉ có: tàu hũ, sả cây, bột càri. Cách làm:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.