Với cải th́a, bạn nên xào trên lửa lớn. Cách này sẽ giúp rau gịn và tránh ra nhiều nước.
- Để nấm đùi gà thơm ngon, sau khi cạo sạch, bạn bỏ nấm ngay vào thau nước có pha muối loăng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Nguyên Liệu:
- 400g cải chíp
- 200g nấm đùi gà
- 2 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1,5 th́a cà-phê bột gia vị
- 1 th́a cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn
- Rau mùi.
Thực Hiện:
- Nấm đùi gà rửa sạch, đem thái que.
- Cải th́a thái bỏ gốc, rửa thật sạch.
- Tỏi bóc vỏ, lấy 1/2 băm nhỏ, phần c̣n lại thái lát.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Đun nóng dầu ăn, cho phần tỏi thái lát vào rán vàng gịn. Vớt ra để ráo dầu. Phi thơm tỏi băm, cho cải th́a vào, thêm nấm, ớt thái sợi vào đảo nhanh tay. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa.
- Kế tiếp, trút tỏi rán gịn vào, xóc đều lên.
- Cho cải ra đĩa, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.
tm
|