Những chiếc bánh được chiên vàng ươm, thoang thoảng hương thơm của hành thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 vá canh bột bánh xèo, 2 vá canh bột gạo, 2 th́a cà phê bột nghệ.
- 150 ml beer, 150 ml nước lọc, 1/2 th́a cà phê muối, 1/4 th́a cà phê bột ngọt.
- 1 bó hành lá.
Cách chế biến:
- Trộn đều hỗn hợp bột bánh xèo, bột gạo với muối, bột ngọt, bột nghệ và 150 ml nước lọc. Sau đó cho hành thái nhỏ vào, tiếp đến cho 150 ml beer vào khuấy đều.
- Dùng một miếng nylon sạch lót lên khuôn rồi đổ bột vào dày khoảng 1 cm là được. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.
- Sau khoảng 4 tiếng, bánh đông cứng th́ lấy ra chiên vàng đều hai mặt.
- Bánh chiên chín vàng gịn, dùng nóng với tương ớt rất ngon miệng.
Khánh Ḥa/VNE