Cá hồi thơm ngọt, cà chua và đậu đũa chín tới có màu sắc rất hấp dẫn khiến món ăn vừa thơm ngon bắt mắt lại bổ dưỡng rất đáng thưởng thức.
Nguyên liệu
- 450 g cá hồi
- 2,5 g muối; 2,5 g tiêu chanh, một chút ớt bột.
- 15 ml dầu ô liu
- 150 g đậu đũa, cắt khúc, trần qua nước sôi.
- 180 g cà chua bi, cắt làm đôi.
- 45 g bơ
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 40 g phô mai bào.
- Một chút tương ớt.
Thực hiện
Rắc tiêu chanh và ớt bột lên phi lê cá hồi, hãy chú ý rắc đều cả 2 mặt nhé.
Làm nóng chảo, đun sôi dầu ô liu rồi đặt cá vào chiên khoảng 5 phút cho mỗi mặt đến khi cá chín vàng đều, đặt tạm cá ra đĩa.
Dùng nĩa xé nhỏ phi lê cá, đặt riêng.
Rửa sạch chảo, lau khô, làm nóng chảo, làm tan chảy bơ, phi thơm hành lá và tỏi trong bơ tan chảy khoảng 1-2 phút.
Thêm đậu xanh vào chảo,rắc một chút muối, đảo đều tay khoảng 1-2 phút.
Trả lại cá hồi vào chảo, cùng cà chua bi.
Bạn có thể thêm một chút tương ớt.
Rắc một chút phô mai khô lên trên cá.
Thành phẩm
Cá hồi thơm ngọt, cà chua và đậu đũa chín tới có màu sắc rất hấp dẫn lại bổ dưỡng.
Món ăn này thích hợp ăn kèm cơm nóng hoặc mì ống.
Chúc các bạn ngon miệng.
Nhi Trần (Depplus.vn/MASK)