Rau xào đậu phụ là một gợi ý phù hợp cho bạn để thay thế những món thịt cá đã quá quen thuộc.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ.
- Ớt xanh, ớt chuông đỏ.
- Hành, măng tây.
- Tiêu đen, tỏi, gừng.
- Súp lơ xanh.
- Nước tương, dấm gạo, rượu gạo.
- Hạt bí (tùy chọn).
Cách chế biến:
- Đầu tiên, cắt nhỏ tất cả loại rau củ: ớt chuông đỏ, ớt xanh, súp lơ xanh, hành và măng tây.
- Băm nhỏ tỏi và cắt đậu phụ thành các miếng hình vuông nhỏ.
- Đổ dầu vào một cái chảo sâu lòng và vặn lửa ở mức nhiệt thấp.
- Phi tỏi, cho đậu phụ vào chảo. Cho thêm vào một ít rượu gạo và dấm gạo.
- Cho thêm tiêu đen, và gừng đã băm nhỏ tùy theo khẩu vị của bạn. Vặn lửa ở mức vừa và xào trong một vài phút.
- Cho thêm nước tương và vặn lửa lên mức to nhất. Xào tiếp trong 1 phút.
- Cho các loại rau quả vào chảo và thêm vào một ít rượu gạo.
- Sau đó cho thêm hạt tiêu, gừng và hạt bí (đây là bước tùy chọn, bạn có thể cho thêm hoặc không). Đảo thêm món ăn khoảng 3 phút nữa.
- Tắt bếp, đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức thành quả của bạn.
Thanh Phương (Theo visualrecipe)