Chuẩn Bị
2 chân gị sau ( nhờ chợ cưa dùm )
3 lát gừng + 4 củ hành hương + 6 tép tỏi ( bầm nhỏ) + 1 tsp bột ớt + rau mùi + dâù mè
Gia Vị: 2 TBsp rượu + 1 can apple soda ( hoặc 7 UP hay apple Cider cũng được ) + ¾ cup x́ dâù
Cách Làm
- Gị heo cạo cho sạch sẽ lông bằnng cách ( luộc sơ với nước sôi + gừng + 2 cù hành thaí miếng , nếu siêng th́ chiụ khó nhổ hết lông đi ) rưả sạch laị bằng nước lạnh rồi để raó nước.
- Cho vào 1 cái nồi lớn 3 cups nước lọc + gị heo + 2 củ hành ( thái dọc ) + toỉ + apple soda + x́ dâù + rượu. nấu sôi rố vặn lưả xuống medium. Thời gian nâú tuỳ theo sở thích cuả môĩ người ( Muốn gị heo mềm & ḍn th́ khoảng 30 phút , mềm hơn nưă th́ khoảng 1 tiếng ). Khi gị heo chín rố trước khi dùng múc bỏ bớt mỡ đi và rắt tí xiú dầu mè & rau mú bầm nghuyễn lên.
Tŕnh Bày
Apple soda hay apple Cider sẽ làm bớt đi vị béo ngậy cuả gị heo. Ăn sẽ đỡ ngán hơn.
tm