Nguyên liệu
100g thịt heo xay; 2 trái cà tím
100g củ cải muối sợi (xá bấu); hành lá, gừng, tỏi
dầu hào, đường, dầu ăn, tiêu, bột nêm
Cách làm
Cà tím rửa sạch, cắt khúc, ngâm trong nước pha ít muối 15 phút, vớt ra để ráo. Chao cà qua dầu nóng.
Củ cải muối xả sạch. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ xắt sợi.
Bắc chảo cho ít dầu vào, phi tỏi băm và đầu hành băm cho thơm, cho thịt vào đảo đều. Nêm ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào và 2 muỗng cà phê bột nêm.
Cho tiếp củ cải muối vào, đảo đều. Sau đó cho cà tím, thịt xào vào thố đất, xóc nhẹ, đậy kín nắp, khoảng 3 phút sau rắc tiêu, hành lá, gừng xắt sợi vào. Tắt bếp, dọn ra dùng nóng.
TB