Đùi gà tô ti chín vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon đậm đà của gia vị thấm vào từng thớ thịt đem đến sự ngon miệng cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 4 đùi gà; 1 củ hành tây; 10 củ hành tím; ít đầu hành.
- Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột.
Cách chế biến:
- Đùi gà rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Ướp với 1 th́a cà phê hạt nêm, ít tiêu bột trong khoảng 15 phút.
- Hành tây, hành tím, đầu hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Đùi gà ướp xong cho vào chiên vàng.
- Pha chén nước gia vị với 2 th́a cà phê nước mắm, 1,5 th́a cà phê đường cát, 1/2 th́a cà phê tiêu bột; 2 th́a cà phê nước lọc. Phi thơm hành, cho hỗn hợp nước sốt vào, tiếp đến cho đùi gà đă chiên vàng vào. Để nhỏ lửa đến khi đùi gà thấm, hỗn hợp nước sốt sánh lại là được.
- Đùi gà rô ti chín vàng, thơm ngon dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng.
Khánh Ḥa/VNE