Món canh sườn non nấu với dưa leo thanh mát và trứng rán nấm đơn giản, dễ ăn rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn đấy.
1. Canh sườn non nấu với dưa leo
Nguyên liệu:
- 250g sườn non
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc đun sôi.
Bước 2:
- Dưa leo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ ruột. V́ dưa leo nhanh chín nên bạn cắt khúc lớn, nếu cắt nhỏ th́ dưa leo sẽ nhanh mềm và không giữ được độ gịn lâu.
Bước 3:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tṛn nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 35-40 phút th́ cho cà rốt vào đun cùng, nêm vào nồi canh một ít muối.
Bước 5:
- Bạn đun đến khi cà rốt và sườn non mềm vừa ư th́ cho dưa leo vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi lại, bạn tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất độ gịn của dưa leo.
Bước 6:
- Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
2. Trứng rán nấm
Nguyên liệu:
- 300g nấm, có thể dùng nấm thủy tiên hay nấm rơm
- 3 quả trứng gà
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loăng, để ráo. Dùng dao băm thô hoặc băm nhuyễn nấm.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Trứng gà đập vào bát, thêm nửa th́a nhỏ muối, nửa th́a nhỏ hạt nêm, một ít hành lá và một ít hạt tiêu, đánh trứng tan.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho nấm vào xào, khi xào nấm sẽ ra nước bạn nhanh tay xào lửa lớn để nấm rút bớt hết nước, rưới vào một ít nước mắm, xào khoảng 5-6 phút.
Bước 4:
- Khi nấm dần khô bớt nước, đổ trứng vào rán vàng đậy kín nắp nồi khoảng 5-6 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt.
Bước 5:
- Lật tiếp mặt kia rán đến khi vàng đều.
Bước 6:
- Tắt bếp múc ra đĩa dùng kèm với cơm và canh.
Cún Khang
NgoiSao