Nguyên liệu
cánh gà, rửa sạch và làm khô 6 cái
ớt cay 3 muỗng cà phê
nước tương 1 muỗng canh
rượu trắng dùng nấu ăn 2 muỗng cà phê
gừng 1 muỗng cà phê
tỏi nghiền 1 muỗng cà phê
muối 1/2 muỗng cà phê
đường 1 nhúm
Món này cũng không khó làm mà nguyên liệu lại cực ḱ dễ kiếm, cùng bắt tay vào nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn nhé!
Các bước thực hiện
- 1 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh nước kim chi
- ½ chén nước
- Rau xanh để trang trí, rau húng quế là ổn
2
- Cắt 1 khe ở giữa mỗi cánh gà bằng dao nhọn sắc.
- Trộn tất cả các thành phần cùng với cánh gà và ướp trong ṿng 30 phút.
3 - Cho chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu mè vào, chiên cánh gà cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
- Thêm vào nước ướp gà, nước kim chi và nước. Nấu trên lửa nhỏ, đậy nắp cho đến khi gà chín.
- Nấu thêm thời gian để nước xốt sánh đặc. Khi đă được, chuyển gà vào đĩa và trang trí bằng rau húng quế, ăn khi c̣n ấm th́ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn hấp dẫn đậm đà hương vị này theo eva
Eva