Bát thịt ḅ thơm mùi cà ri lại ngậy vị cốt dừa, thêm màu sắc đẹp mắt của cà chua và ớt ngọt thực sự là món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ḅ.
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt, 100 g cà chua bi.
- 1 nhánh gừng to, 3-4 tép tỏi.
- 3/4 th́a nhỏ bột cà ri, 1 th́a bột ớt khô, 2 th́a nhỏ đường nâu.
- 1 hộp nước cốt dừa.
- 1 th́a nhỏ x́ dầu, muối.
Cách chế biến:
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Thịt ḅ thái miếng dày cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt ḅ ít muối.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rán sơ thịt ḅ cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.
- Dùng lại nồi đó, cho hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.
- Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng th́a gỗ khuấy đều, thêm vào x́ dầu, đường nâu và muối hợp với khẩu vị của bạn.
- Đun khoảng 5 phút th́ cho thịt ḅ vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên dùng nồi áp suất để thịt ḅ nhanh nhừ.
- Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút th́ tắt bếp.
- Múc thịt ḅ ra bát tô hoặc đĩa ḷng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.
Hạt Tiêu (theo PictureTheRecipe)