Món ăn vừa có lợi cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ, vừa có hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Hành tây, tỏi.
- Dầu ôliu (dầu ăn), bơ.
- 800 g thịt ḅ.
- Nước dùng ḅ (có thể mua trong siêu thị).
- 3 củ cà rốt, 1 củ cải.
- Nước sốt cà chua.
Cách chế biến:
- Cắt nhỏ thịt ḅ thành các miếng h́nh vuông vừa ăn. Ướp thịt bằng muối (gia vị) và hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm.
- Thái nhỏ hành tây và băm tỏi.
- Dùng một cái chảo sâu ḷng. Làm nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu đă nóng th́ bỏ một lát bơ vào. Cho một nửa phần thịt vào trước và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều. Sau một vài phút khi thịt đă vàng, đổ thịt ra đĩa. Thực hiện tương tự với nửa phần thịt ḅ c̣n lại.
- Vặn nhỏ lửa, cho hành và tỏi vào chảo và đảo đều.
- Khi hành đă chín th́ cho nước sốt cà chua vào. Đổ thêm nước dùng ḅ vào chảo.
- Bỏ thịt ḅ đă đảo qua vào chảo và khuấy đều tất cả.
- Nêm thêm một ít muối (gia vị) và hạt tiêu. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp chảo.
- Thái nhỏ củ cải và cà rốt.
- Khi nước trong chảo đă sôi và trở nên sánh hơn, bỏ củ cải và cà rốt vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp chảo đợi khoảng 30 phút. Nếu nước hầm quá sánh có thể đổ thêm một ít nước dùng vào.
- Trang trí bằng một ít rau mùi thái nhỏ.
http://vietsn.com/forum/attachment.p...1&d=1387403523
- Có thể ăn kèm thịt hầm với khoai tây chín nghiền.
Thanh Phương (theo picturetherecipe)