Những viên thịt tṛn tṛn có nguồn gốc từ Italy thường được ăn kèm với ḿ spaghetti.
Nguyên liệu:
- 900 g thịt ḅ xay.
- 100 ml sữa tươi.
- 30 g bột tỏi, 30 g bột hành.
- 15 ml nước sốt Worcestershire hoặc sốt tiêu đen.
- 2 quả trứng.
- 100 g bột chiên.
Cách chế biến:
- Đổ hết bột chiên, bột tỏi, bột hành vào bát. Đập thêm 2 quả trứng. Cho thịt ḅ đă xay vào. Tiếp đến đổ sữa và nước sốt vào bát.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thịt ngấm đều.
- Dùng một chiếc khay nướng và phủ lên trên một lớp giấy bạc để dễ dàng cho việc cọ rửa sau khi nấu. Nặn các viên thịt tṛn với đường kính khoảng 3-4 cm rồi đặt lên giấy nướng.
- Nướng thịt trong ḷ ở 180 độ C trong khoảng 20–25 phút. Để thử xem thịt đă chín bên trong chưa, dùng một chiếc th́a và sắn đôi viên thịt. Nếu thịt chưa chín có thể nướng thêm một lúc nữa.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức món ăn.
vnn